Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH GIÁM SÁT VỀ TÌNH HÌNH, CÔNG TÁC QUẢN LÝ QUỸ KHÁM CHỮA BỆNH BHYT VÀ BHXH
Ngày cập nhật 15/10/2019

     Sáng ngày 08.10, Thường trực HĐND Tỉnh đã có buổi giám sát về tình hình, công tác quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT và BHXH tại TTYT huyện Phú Vang, Bà Nguyễn Thị Ái Vân- Tỉnh ủy viên, PCT HĐND tỉnh trưởng đoàn.

     Là đơn vị thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện với chức năng triển khai các hoạt động phòng chống dịch, thực hiện các chương trình y tế va khám chữa bệnh. Trong những năm qua, TTYT huyện Phú Vang  đã có nhiều giải pháp như nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, tuyển dụng thêm bác sĩ, chuyên gia giỏi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của nhân dân. Thực hiện công tác  khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và cung ứng dịch vụ y tế cho người tham gia BHYT, đơn vị đã ban hành và triển khai các kế hoạch thực hiện dự toán chi và các giải pháp nhằm sử dụng quỹ có hiệu quả. Nhờ việc đổi mới phong cách, thái độ ứng xử, thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, do đó bệnh nhân đến khám ngày càng tăng, thu hút một số xã lân cận của các huyện khác đến khám chữa bệnh, giảm chuyển tuyến lên tuyến trên. Theo đó, năm 2016, có 155.944 lượt bệnh nhân đến khám bằng thẻ BHYT, năm 2019 có 186.451 thẻ BHYT đến khám và điều trị.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Phú Vang, lãnh đạo TTYT huyện đã thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân, những thuận lợi và khó khăn trong công tác  công tác quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT và BHXH tại đơn vị. Đồng thời, có những kiến nghị, đề xuất để tháo gỡ những hạn chế trong thời gian đến.

     Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ái Vân – Tỉnh ủy viên, PCT HĐND đã đánh giá cao công tác quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT và BHXH tại đơn vị; cũng như  mong muốn nâng cao trình độ bác sĩ về chuyên môn, năng lực để đưa TTYT huyện Phú Vang lên một tầm cao mới, đưa bệnh viện cơ sở trở thành bệnh viện vệ tinh, giảm tải cho bệnh viện TW.

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Đảng ủy quân sự huyện Phú Vang vừa tổ chức Hội nghị tự kiểm tra theo Quyết định số 405-QĐ/TU ngày 08/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.288.599
Truy cập hiện tại 966