Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG SẴN SÀNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020
Ngày cập nhật 26/08/2019

     Với mục tiêu tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường điều kiện cơ sở vật chất thiết bị, đồ dùng dạy học, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia. Đến thời điểm hiện nay, ngành giáo dục huyện Phú Vang đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới 2019 – 2020.

     Để chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, huyện Phú Vang đã đầu tư  hơn 70 tỷ đồng xây dựng mới 100 phòng học và chống xuống cấp một số công trình trường học nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các trường bước vào năm học mới. Bên cạnh đó, ngành giáo dục huyện cũng đã đầu tư hơn 18 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy và học trong năm này.

     Để chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, huyện Phú Vang đã đầu tư  hơn 70 tỷ đồng xây dựng mới 100 phòng học và chống xuống cấp một số công trình trường học nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các trường bước vào năm học mới. Bên cạnh đó, ngành giáo dục huyện cũng đã đầu tư hơn 18 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy và học trong năm này.

Việc đầu tư xây mới, sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất các trường học trước khi bước vào năm học mới được cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành giáo dục rất quan tâm. Đến thời điểm này, hầu hết các công trình xây dựng mới đảm bảo đúng tiến độ thi công. Với sự chuẩn bị tích cực về cơ sở vật chất cho năm học mới, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện chỉ đạo các trường phối hợp với các ban ngành và địa phương thực hiện tốt công tác huy động học sinh đầu năm đảm bảo chỉ tiêu huyện giao. Hiện các trường trên địa bàn huyện Phú Vang đã vào học theo thời khóa biểu chính thức của năm học 2019 - 2020  và mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai giảng vào ngày 5/9 cũng được chuẩn bị hết sức chu đáo. Thầy giáo Trương Công Vinh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ 2, xã Phú Mỹ cho biết: Trong năm học mới này trường chúng tôi được sự quan tâm của UBND huyện Phú Vang đã xây 6 phòng học hai tầng đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm học mới, đảm bảo 100% các em được học 2 buổi /ngày. Về phía nhà trường chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các điều kiện để chuẩn bị năm học mới như cơ sở vật chất, đội ngũ thầy cô giáo, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã sẵn sàng”.

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, trong những năm qua huyện Phú Vang cũng luôn chú trọng đến xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Hiện nay, toàn huyện  đã có 55/77 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 71,43%; trong đó, Mầm non 11/24 trường, Tiểu học 28/32 trường và THCS 16/21 trường. Một trong những điểm nổi bật trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia ở huyện Phú Vang, đó là cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng được nâng cao, với 100% giáo viên đạt chuẩn. Năm học 2019 – 2020, ngành giáo dục Phú Vang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; trong đó, ưu tiên nguồn lực nâng cao điều kiện về cơ sở vật chất phấn đấu có thêm 4 trường được công nhận đạt chuẩn trong năm 2019. Thầy giáo Nguyễn Hòa Khánh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Tân, thị trấn Thuận An cho biết:Trong những năm vừa qua được sự quan tâm của UBND huyện, UBND thị trấn Thuận An đã tập trung xây dựng 3 dãy phòng học 2 tầng, về cơ bản đáp ứng học 2 buổi/ngày của học sinh, bên cạnh đó chất lượng nhà trường trong nhiều năm qua có nhiều chuyển biến rõ nét thể hiện qua các hội thi giao lưu cấp huyện đạt nhiều giải cao. Về đội ngũ giáo viên cơ bản đáp ứng yêu cầu học 2 buổi/ngày, hiện nhà trường đang phấn đấu một số chỉ tiêu để đạt chuẩn trường Quốc gia trong năm 2019”.

     Năm học 2019 – 2020, huyện Phú Vang có hơn 36. 872 học sinh ở ba cấp học mầm non, tiểu học và THCS, với 1.159 lớp. Bên cạnh xây dựng mạng lưới trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, huyện Phú Vang cũng quan tâm đến việc tăng cường số lượng lẫn chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện toàn ngành giáo dục có hơn 2.492 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó cán bộ quản lý là 181 người, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn của giáo viên trong toàn ngành đạt tỷ lệ cao, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Để chuẩn bị cho năm học mới, phòng giáo dục đã chỉ đạo cho tất cả các trường mầm non đến THCS chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện, cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị dạy học và cảnh quan môi trường, tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới. Thầy giáo Lê Đình Phong – Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Vang cho biết: Năm học 2019-2020 chúng tôi tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước và đây là tiền đề là điều kiện thuận lợi cho ngành giáo dục huyện nhà. Bước vào năm học mới chúng tôi đã tham mưu UBND huyện đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và tuyển dụng biên chế về các trường đảm bảo cho năm học mới và đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp của Bộ giáo dục, UBND tỉnh và của sở, hiện nay chúng tôi đã thực hiện các chủ trương của tỉnh và của sở đó là thực hiện chủ trương khai giảng năm học mới không thả bong bong và túi ni long sử dụng một lần, đặc biệt là không sử dụng các Pa nô, áp phích bằng nhựa. Hiện nay ngành giáo dục Phú Vang đã sẵn sàng khai giảng năm học mới”.

     Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặc, đây là điều kiện thuận lợi và động lực để các trường học trên địa bàn huyện vững bước vào năm học mới; và đây cũng chính là tiền đề quan trọng để ngành giáo dục Phú Vang thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm học 2019 – 2020.

Chí Thức-Văn Đức.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều 20/9, HĐND huyện Phú Vang (khóa VII), nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 2 để xem xét, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Phan Xuân Toàn...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.280.496
Truy cập hiện tại 976