Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phân công cơ quan thẩm định, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản
Ngày cập nhật 03/04/2019

 

 

 

 

Ngày 23/3/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định 734/QĐ-UBND phân công cơ quan thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cơ quan quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể như sau:

TT

Cơ quan thực hiện

Loại hình cơ sở

I

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

1

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm có nguồn gốc thực vật, kể cả hoạt động sơ chế được thực hiện tại cơ sở trồng trọt (có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư)

2

Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn kể cả cơ sở thu gom, sơ chế, giết mổ, kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm và động vật khác gắn liền với cơ sở sản xuất ban đầu (có Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp, Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư)

3

Chi cục Thủy sản

- Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm có nguồn gốc thủy sản (có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư).

- Tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên.

- Cảng cá.

4

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

- Cơ sở thu gom, sơ chế, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản (trừ cơ sở quy định tại Điểm 1, 2, 3 của Mục I và Mục II, III phụ lục này)

- Cơ sở sản xuất nước đá để bảo quản nông lâm thủy sản sản, cơ sở chế biến nông lâm thủy sản và kho lạnh (bao gồm các cơ sở có hoặc không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể, Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp, Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trừ các cơ sở được quy định tại Điểm e, g Khoản 1, Điều 2 Thông tư số 38/2018/BNNPTNT).

- Chợ đầu mối, chợ đấu giá.

II

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế

Cơ sở sản xuất ban đầu nông lâm thủy sản và muối, cơ sở thu gom, sơ chế, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn quản lý có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể, giấy chứng nhận kinh tế trang trại do UBND cấp huyện cấp trừ các cơ sở quy định tại Mục I và III Phụ lục này.

III

Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn

Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, cơ sở sơ chế, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm nông lâm thủy sản không có giấy phép kinh doanh; không có địa điểm cố định; tàu cá có chiều dài dưới 15 mét (trừ các cơ sở quy định tại Mục I và II).

Theo Quyết định, trường hợp cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm hoặc cơ sở vừa sản xuất, vừa kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 cơ quan quản lý chuyên ngành trở lên thì thực hiện theo quy định tại Khoản 8, Khoản 10, Điều 36, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ.

 

 

theo.www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều 20/9, HĐND huyện Phú Vang (khóa VII), nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 2 để xem xét, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Phan Xuân Toàn...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.283.678
Truy cập hiện tại 42