Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

PHÚ VANG: HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN HOẠT ĐỘNG KHAI THÁC ĐÚNG VÙNG ĐƯỢC CẤP PHÉP
Ngày cập nhật 29/03/2019

     Sáng ngày 27/3 tại UBND xã Vinh Thanh, Đồn Biên phòng Vinh Xuân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Nhà nước cho ngư dân  4 xã gồm Vinh An, Vinh Thanh,  Vinh Xuân và Phú Diên về Hoạt động khai thác đúng vùng được cấp phép.

 

 

     Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo và ngư dân của 4 xã, các chủ phương tiện tham gia khai thác thủy sản xa bờ đã được nghe báo cáo viên của Chi cục thủy sản tỉnh giới thiệu những nội dung trọng tâm của Luật thủy sản năm 2017, Nghị định 103/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thủy sản; các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của UBND Tỉnh  về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, cũng như các biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu tàu cá và ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt, xử lý. Trong đó, báo cáo viên tập trung phân tích kỹ các nội dung như các quy định về khai thác thủy sản ngoài vùng biển Việt Nam; các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp; các quy định liên quan đến chống đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định theo khuyến nghị của Ủy ban Châu âu;  .

     Từ những thông tin được cung cấp tại hội nghị sẽ góp phần giúp đội ngũ cán bộ cơ sở nắm bắt kịp thời, thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước, giúp ngư dân nâng cao nhận thức trong việc thực thi các quy định của pháp luật trong hoạt động thủy sản đúng vùng được cấp phép  nhằm đảm bảo an toàn cho ngư dân.

H. Khuyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều 20/9, HĐND huyện Phú Vang (khóa VII), nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 2 để xem xét, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Phan Xuân Toàn...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.283.616
Truy cập hiện tại 31