|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành TT Huế Cơ quan, ban ngành UBND các huyện
| | |
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Ngày cập nhật 25/11/2018
Ngày 12/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế.
Trong đó, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là một trong những nội dung được đề cập tại Nghị định này. Cụ thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu sau:
- Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận không mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao, phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Kiểm thực ba bước bao gồm: Kiểm tra trước khi chế biến thức ăn; trong quá trình chế biến thức ăn và trước khi ăn).
- Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm.
Ngoài 03 yêu cầu nêu trên, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tuân thủ các điều kiện tại Điều 28, 29 và Điều 30 của Luật An toàn thực phẩm. Các tin khác
|
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
Sáng ngày 10-4, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Phú Vang năm 2024. Dự và cổ vũ cho Hội thi có lãnh... |
| |
Tập trung thảo luận tìm nguyên nhân và bàn sâu các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tại Trung tâm Hành chính công, giải quyết và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
... |
| |
Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Phú Vang, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi tầng lớp trong xã hội, trong đó có hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác của NHCSXH.. Để chuyển tải kịp thời vốn... |
| |
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum. |
| |
Ngay từ những tháng đầu năm 2021, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động tích cực huy động nguồn vốn, giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và... |
| |
Ngày 19/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND về Điều chỉnh Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh Ban hành kèm theo Quyết định số 71/2018/QĐ-UBND ngày 14 tháng 12 năm 2018 của Ủy... |
| |
Nhờ chủ động được các khâu trong sản xuất, tranh thủ thời tiết thuận lợi trong những ngày này bà con nông dân trên địa bàn huyện Phú Vang đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè - Thu.
Vụ Hè... |
| |
Chương trình, Đề tài KHCN Kết quả Chương trình, Đề tài KHCN
Báo cáo ATVSTP - Môi trường Báo cáo đất đai, DS, lao động
|
|
|
| Thống kê truy cập Truy cập tổng 3.939.396 Truy cập hiện tại 527
|
|