Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị triển khai kế hoạch biên soạn Địa chí Làng Văn hoá Cự Lại, xã Phú Hải
Ngày cập nhật 19/06/2024

Sáng ngày 14/6, UBND xã Phú Hải tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch biên soạn Địa chí Làng Văn hoá Cự Lại. Dự tại Hội nghị có đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo phòng Văn hoá và Thông tin huyện.

 

Làng Cự Lại là một làng chài ven biển có bề dày truyền thống lịch sử cách mạng, những giá trị lịch sử văn hoá tốt đẹp được tổ tiên ông cha khơi sáng và hun đúc từ lâu đời. Với mong muốn người dân của Làng Cự Lại hiểu rõ được gốc tích, nguồn cội lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống yêu quê hương, đất nước, đoàn kết đấu tranh, anh hùng bất khuất trong chiến đấu, chịu khó, cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động của người dân … đồng thời lưu truyền cho thế hệ con cháu mai sau biết và tự hào về truyền thống, lịch sử văn hóa  độc đáo của làng Cự Lại xã Phú Hải.

Cấp ủy, chính quyền xã Phú Hải đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch biên soạn Địa chí Làng văn hoá Cự Lại; ra Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban sưu tầm tài liệu và Ban biên soạn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xác định lộ trình, dự kiến thời gian sưu tầm và phát hành sách; Đề cương cuốn sách theo quá trình hình thành và phát triển, những sự kiện lịch sử, nét văn hóa độc đáo của làng Cự Lại qua các thời kỳ.

Thông qua địa chí làng nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ mai sau; cung cấp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân những hiểu biết thêm về truyền thống yêu nước, cách mạng, truyền thống lao động, văn hóa… của quê hương, biểu thị sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, động viên các tầng lớp Nhân dân phát huy và vận dụng, kế thừa và lựa chọn những truyền thống tốt đẹp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

(Đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định việc xây dựng biên soạn dư địa chí làng là vô cùng quan trọng, đây là chủ trương lớn của tỉnh. Công tác nghiên cứu, biên soạn dư địa chí làng phải đảm bảo được tính Đảng, tính khách quan, trung thực, tính khoa học, đồng thời bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của làng văn hóa trong giai đoạn hiện nay là nhiệm vụ quan trọng với quan điểm, bản sắc văn hóa là nền tảng, là động lực phát triển. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của làng Cự Lại. tiến hành cuộc vận động Ban điều hành làng để biên soạn dư địa chí; hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu, biên soạn sưu tầm các tư liệu, hiện vật chuẩn bị; việc huy động nguồn lực xã hội phải có phương thức phù hợp kêu gọi vận động xã hội hoá là chính… Nâng cao nhận thức về bảo vệ, sưu tầm và giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của làng thông qua việc biên soạn lịch sử Làng dưới hình thức địa chí làng.

 

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 24/7, đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đi khảo sát, kiểm tra thực tế tình hình cấp nước sạch cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã Phú Gia và xã Vinh Thanh....
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 2.661