Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2024 xuống dưới 1,9 %
Ngày cập nhật 13/05/2024

Chiều ngày 9/5,Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tùinh hình thực hiện công tác giảm nghèo trong thời gian qua, việc giải ngân vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ giảm nghèo bền vững của huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các thành viên BCĐ giảm nghèo; lãnh đạo các phòng, ban liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng LĐTB & XH huyện báo cáo tình hình kết quả thực hiện các phương án thoát nghèo năm 2023 và phương hướng năm 2024. Theo kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2023 tổng số hộ nghèo trên địa bàn huyện là 811 hộ, tỷ lệ 2,27%, trong đó hộ nghèo không có khả năng lao động giảm còn 568 hộ; hộ cận nghèo là 1.378 hộ, tỷ lệ 3,85%. Trong thời gian qua công tác giảm nghèo đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền ở các cấp, các ngành, các địa phương hết sức quan tâm và được thực hiện thường xuyên; vai trò của Mặt trận tổ quốc và các hội, đoàn thể được phát huy; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong cán bộ và Nhân dân được tăng cường, thực hiện liên tục và có hiệu quả.

 

Với mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện đến cuối năm 2024 còn 1,9 %. Tại Hội nghị, các thành viên BCĐ giảm nghèo của huyện, lãnh đạo các địa phương đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, chỉ ra những nguyên nhân tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đầy trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, các ban, ngành, đoàn thể, Ban giảm nghèo các xã, thị trấn đã vào cuộc một cách quyết liệt với những cách làm hay, sáng tạo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: xác định công tác giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ xuyên suốt, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, vươn lên của người dân, vì vậy để kết quả thực hiện các phương án thoát nghèo năm 2024 có hiệu quả, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương khẩn trương tập trung rà soát, rà soát lại hộ nghèo theo từng tiêu chí cụ thể để xác định nguyên nhân giảm nghèo từ đó có phương án giúp đỡ cụ thể, phản ánh đúng thực trạng của đời sống Nhân dân tại địa phương để từ đó phối hợp với các ban, ngành liên quan để hỗ trợ sinh kế, xây dựng, sửa chữa nhà ở, đào tạo nghề, vay vốn… đánh giá hiệu quả cũng như khó khăn những mô hình sinh kế nào đã triển khai trước đây để tổ chức thực hiện trong thời gian tới sát với tình hình thực tế của các địa phương; tăng cường công tác đào tạo nghề cho các đối tượng hộ nghèo theo đúng chính sách của nhà nước; các phòng, ban, các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ trong việc giải ngân vốn để kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo sản xuất; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân để thoát nghèo bền vững; tiếp tục đẩy mạnh xã hội hoá, đa dạng hoá nguồn lực để đầu tư, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Xác định giảm nghèo bền vững gắn liền với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để có hướng đi và cách làm phù hợp, từ đó không ai bị bỏ lại phía sau, do đó đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo địa phương tiếp tục nâng cao trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa, tận tâm hơn nữa trong công tác giảm nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung cả huyện xuống còn 1,9% vào cuối năm 2024, góp phần cùng với các địa phương khác trong tỉnh  sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 24/7, đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đi khảo sát, kiểm tra thực tế tình hình cấp nước sạch cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã Phú Gia và xã Vinh Thanh....
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 2.681