Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bí thư Huyện ủy thăm mô hình giảm nghèo
Ngày cập nhật 13/05/2024

Chiều ngày 07/5, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững huyện đã đến thăm các mô hình thuộc dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn hai xã Phú Xuân và thị trấn Phú Đa. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Phòng  LĐTB &XH; Phòng NN&PTNT; lãnh đạo các địa phương.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công cùng đoàn công tác đã đi thăm mô hình dự án giảm nghèo nuôi bò thương phẩm của hộ ông Trần Nguyên ở thôn Ba Lăng, hộ bà Đỗ Thị Liễm ở thôn Xuân Ổ, xã Phú Xuân; dự án giảm nghèo nuôi lợn an toàn sinh học của hộ ông Đặng Văn Sinh ở TDP Viễn Trình, thị trấn Phú Đa, đây là những hộ nằm trong diện hộ cận nghèo, hộ nghèo đã thoát nghèo trong năm 2023 và thăm dự án giảm nghèo nuôi lợn an toàn sinh học của hộ nghèo Phạm Viết Quốc ở TDP Trường Lưu, thị trấn Phú Đa.

 

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống của các hộ dân, biểu dương tinh thần nổ lực vươn lên thoát nghèo cũng như động viên các hộ sử dụng các dự án của nhà nước hỗ trợ để sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi một cách hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình vươn thoát nghèo bền vững.

Chia sẻ với các gia đình, Bí thư Huyện ủy khẳng định, mặc dù tình hình kinh tế của huyện còn gặp nhiều khó khăn nhưng huyện luôn quan tâm chăm lo đời sống cho người dân, đặc biệt là các gia đình nghèo, cận nghèo và gia đình vừa thoát nghèo để từ đó luôn sát cánh, đồng hành để các hộ gia đình ngày một vươn lên.

Để thực hiện dự án giảm nghèo một cách có hiệu quả, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quyết tâm cao hơn nữa trong công tác giảm nghèo, phải xác định làm thay đổi nhận thức của người dân trong công tác giảm nghèo, từ đó khơi dậy ý chí tự lực tự cường, khát vọng vươn lên của mỗi người dân; tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo; xây dựng các mô hình về phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; bên cạnh đó yêu cầu cấp uỷ, chính quyền địa phương, các phòng chuyên môn của huyện tích cực hỗ trợ các hộ dân về kiến thức, khoa học, kỹ thuật, vốn và các chính sách về phát triển kinh tế, xã hội để tạo động lực phát triển sản xuất, kinh doanh… Qua đó, làm cơ sở để áp dụng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trên địa bàn huyện phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo và an sinh xã hội tại địa phương.

Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác đã đến thăm mô hình nuôi trồng thủy sản của hộ ông Trương Ngọc Nhật ở xã Phú Gia.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 24/7, đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đi khảo sát, kiểm tra thực tế tình hình cấp nước sạch cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã Phú Gia và xã Vinh Thanh....
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 2.660