Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số - cải cách hành chính quý I năm 2024
Ngày cập nhật 24/04/2024

Sáng ngày 19-4, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số - cải cách hành chính quý I năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. đồng chí Lê Đức Lộc -HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

 

Trong quý I/2024, công tác CCHC và chuyển đổi số của huyện tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, các văn bản chỉ đạo điều hành của UBND huyện được ban hành và triển khai kịp thời; Bộ phận một cửa của huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn từng bước được quan tâm đầu tư về cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ tiếp tục được quan tâm thực hiện... tại Trung tâm Hành chính công trong quý I năm 2024, đã tiếp nhận và chuyển các cơ quan chuyên môn giải quyết 3.417 hồ sơ và có 3.417 hồ sơ hẹn trả, trong đó hồ sơ đã giải quyết 3335 hồ sơ (đúng hạn 2957 hồ sơ đạt 88,6%)…Trong công tác chuyển đổi số chất lượng dịch vụ được cải thiện, số lượng hồ sơ thực hiện trực tuyến ngày càng tăng; việc triển khai chữ ký số trong hoạt động trao đổi thông tin giữa các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện đem lại những kết quả tích cực góp phần hiện đại hóa nền hành chính công. Kết quả đã triển khai cấp chữ ký số toàn dân1.249 chữ ký số…

   

Tại Hội nghị lãnh đạo các ngành và các xã, thị trấn đã thảo luận và trao đổi nhiều nội dung về nguyên nhân, tồn tại, hạn chế cũng như những giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác cải cách hành chính cũng như chuyển đổi số thời gian tới.

(Đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị)

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả việc thực hiện trong công tác chuyển đổi số - cải cách hành chính trên địa bàn huyện, đồng thời đồng chí đề nghị  thời gian tới các cơ quan, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện số hoá hồ sơ, rà soát lại thủ tục hành chính của cấp mình; tăng cường công tác tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số; thường xuyên theo dõi kết quả cải cách hành chính của địa phương, đơn vị mình; các đơn vị, địa phương cần tập trung cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác CCHC, chuyển đổi số; đẩy mạnh công tác tiếp dân và giải quyết thủ tục hành chính; có kế hoạch phấn đấu đảm bảo chi tiêu giao… góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chuyển đổi số của huyện thời gian tới.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 24/7, đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đi khảo sát, kiểm tra thực tế tình hình cấp nước sạch cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã Phú Gia và xã Vinh Thanh....
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 2.654