Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở
Ngày cập nhật 24/04/2024

Sáng ngày 22/4, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở;, đồng chí Lê Đức Lộc -HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự và quán triệt tại Hội nghị.

 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Lộc; Trưởng Phòng Nội vụ huyện Lê Thị Thu Hương truyền đạt các nội dung của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Theo đó, Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 10/11/2022, có hiệu lực thi hành ngày 01/7/2023. Luật gồm 6 chương, 91 điều quy định thống nhất, đồng bộ về việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và việc thực hiện dân chủ ở tổ chức có sử dụng lao động.

Việc triển khai Luật thực hiện quy chế dân chủ cơ sở góp phần làm cho đội ngũ, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong toàn huyện nắm rõ các nội dung tại các văn bản này, để tổ chức thực hiện; là cơ sở vững chắc cho thực hành và phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ và vai trò tự quản của Nhân dân, tiếp tục khẳng định và góp phần thực hiện tốt hơn, có hiệu quả phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng.

 

Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 24/7, đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đi khảo sát, kiểm tra thực tế tình hình cấp nước sạch cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã Phú Gia và xã Vinh Thanh....
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 2.699