Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Phú Vang năm 2024
Ngày cập nhật 16/04/2024

Sáng ngày 10-4, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Phú Vang năm 2024. Dự và cổ vũ cho Hội thi có lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chính -HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Tham gia Hội thi gồm có 14 đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đội gồm có 08 thành viên, trong đó có 1 đội trưởng, 5 thành viên và 02 thành viên đóng vai người bị nạn, yêu cầu có ít nhất 01 thành viên là nữ và đủ các khung độ tuổi theo yêu cầu đặt ra. Các đội thi sẽ trải qua 02 vòng thi là lý thuyết và thực hành, trong đó, tại phần thi lý thuyết, các đội sẽ trả lời các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; tại phần thi thực hành, các đội sẽ thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, đồng thời, tạo sức lan toả trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC. Hội thi cũng nhằm tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng đến các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và Nhân dân về vai trò của của công tác PCCC trong việc phát triển sản xuất, kinh tế, xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Vinh An; giải nhì toàn đoàn đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Phú Lương, xã Vinh Xuân; giải ba toàn đoàn đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Phú Diên, xã Phú Thuận, xã Vinh Thanh.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 619