Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo của nhà nước
Ngày cập nhật 25/09/2023

Sáng ngày 23-9, Ban trị sự Giáo Hội phật giáo Việt Nam huyện Phú Vang phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo của nhà nước và triển khai hiến chương Giáo Hội phật giáo Việt Nam sửa đổi lần thứ VII.

 

Tại Hội nghị các đại biểu là các chức sắc, chức việc trên địa bàn huyện đã được nghe ông Nguyễn Văn Lập – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh tuyên truyền, phổ biến khái quát tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam; quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo; luật tín ngưỡng, tôn giáo; tuyên truyền, vận động đấu tranh, ngăn ngừa các hiện tượng mê tín, dị đoan, tà đạo, đạo lạ, các hoạt động tôn giáo chưa phù hợp với Hiến chương Giáo hội, pháp luật của Nhà nước; phổ biến các thủ tục hành chính về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, bên cạnh đó giải đáp thắc mắc liên quan đến việc thực hiện quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo của nhà nước, các chức sắc, chức việc nắm vững hơn về những quan điểm chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần nâng cao nhận thức, cập nhật kịp thời các thông tin mới, thiết thực các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và các quy định khác có liên quan. Từ đó, góp phần thực hiện tốt hơn các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 503