Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu dự khai giảng năm học mới tại trường THPT Hà Trung
Ngày cập nhật 06/09/2023

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024, sáng 5-9, đồng chí Lê Trường Lưu - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự và chung vui ngày khai giảng với thầy, trò Trường THPT Hà Trung. Cùng dự buổi Lễ khai giảng có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Gia  Công –TUV, Bí thư Huyện uỷ.

 

Năm học 2022-2023, Trường THPT Hà Trung có nhiều cách làm sáng tạo trong chỉ đạo hoạt động dạy và học. Chất lượng dạy học ngày càng được nâng cao và luôn ổn định; tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt 99,5% cao hơn mặt bằng chung của Tỉnh và của Toàn quốc; đạt nhiều giải cao trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, các hội thi, Cuộc thi; phong trào xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và an toàn luôn được thực hiện tốt; công tác giáo dục đạo đức, văn hóa ứng xử trong nhà trường được đánh giá cao. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường được đánh giá là tập thể xuất sắc. Năm học 2022 – 2023, tập thể nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các đơn vị trực thuộc Sở GD & ĐT.

Năm học 2023-2024, trường THPT Hà Trung tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, trong đó phát huy tư duy chủ động sáng tạo, tạo thói quen tự nghiên cứu trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nề nếp, kĩ cương trong dạy học; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chú trọng giáo dục đạo đức và văn hóa ứng xử; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật; đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục; đổi mới công tác cải cách hành chính, từng bước hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho dạy học.

Trong sáng cùng ngày đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm và động viên thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 323