Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Sẵn sàng khai giảng năm học mới 2023-2024
Ngày cập nhật 28/08/2023

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho khai giảng năm học mới 2023-2024, Sáng ngày 28-8, đồng chí Trần Gia Công –TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đi thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị của một số trường học trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí, Võ Văn Thịnh – HUV,Trưởng phòng GD&ĐT huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương.

 

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm và kiểm tra cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập, khuôn viên, cảnh quan, môi trường, đảm bảo an toàn cho học sinh và đặc biệt là công tác chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới, để ngày tựu trường thật sự có ý nghĩa, đánh dấu sự khởi đầu cho một năm học và là ngày hội lớn của giáo viên và học sinh các cấp học tại các trường Tiểu học Phú Đa 2, Tiểu học Phú Đa 3, Tiểu học Vinh Phú và Mầm non Vinh Thanh. Cùng với kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đồng chí Bí thư cũng đã thăm hỏi về tình hình nhân sự, sức khỏe, đời sống của các thầy cô giáo công tác tại các trường và mong muốn các thầy cô giáo vượt qua mọi khó khăn, phát huy những thành tích của các năm học trước để thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học này.

Được biết năm học 2023-2024, huyện Phú Vang có hơn 24.407 học sinh ở ba cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS, với 775 lớp. Bên cạnh xây dựng mạng lưới trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, huyện Phú Vang cũng quan tâm đến việc tăng cường số lượng lẫn chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện toàn ngành giáo dục có 1.723 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Qua kiểm tra thực tế tại các trường, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới của các trường học. Để năm học mới 2023-2024 đạt nhiều thắng lợi đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các trường khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị cho năm học mới; thường xuyên quan tâm dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp, chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học, nhất là máy tính để áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập; đối với các công trình đang thi công, Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công nhắc nhở các trường, lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo theo sát đôn đốc nhắc nhở các đơn vị thi công khẩn trương hoàn tất các hạng mục còn dang dở hoàn thành và bàn giao cho nhà trường kịp khai giảng năm học mới.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 233