Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên đoàn Lao động huyện tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 – 2024
Ngày cập nhật 25/08/2023

Sáng ngày 24/8/2023, LĐLĐ huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 . Đến dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo- Nữ công LĐLĐ tỉnh; đồng chí Châu Đức Hoàng- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Võ Văn Thịnh- HUV, Trưởng phòng GD & ĐT huyện.

 

Năm học 2022 - 2023, LĐLĐ huyện quản lý 56 công đoàn cơ sở khối trường học trưc thuộc, gồm: 16 trường Mầm non, 24 trường Tiểu học, 15 trường THCS và 01 Trung tâm GDNN&GDTX. Năm học vừa qua đã có 56/56 CĐCS trường học tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức theo quy định của Nghị định 04/2015/NĐ- CP, ngày 09/01/2015 của Chính Phủ. 100% các công đoàn cơ sở tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 -2028. Công đoàn các trường đã quan tâm, chú trọng đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn; từ đó phát hiện nhiều điển hình tiên tiến trong quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn ngành. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước; làm tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Trong năm học qua LĐLĐ đã trao tổng cộng 60 suất quà, với tổng trị giá 30 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Tiến hành khởi công xây dựng sửa chữa 01 nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên với số tiền 10 triệu đồng. Phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân lao động của LĐLĐ tỉnh triển khai 02 dự án vay vốn, tổng số tiền vay 400 triệu đồng, với 20 đoàn viên, người lao động được vay, tạo nguồn kinh phí phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Để chuẩn bị bước vào năm học mới 2023 - 2024, Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Đức Hoàng nhấn mạnh, Công đoàn trường học tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác dạy và học gắn với công tác chỉ đạo của các cấp, ngành và Công đoàn cấp trên đảm bảo hiệu quả; tiếp tục tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2023 - 2024; Đồng thời tiếp tục quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn các nội dung tuyên truyền với phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường như phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”...

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 5 cá nhân; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể và 5 cá nhân; trao Giấy khen cấp huyện cho 21 tập thể và 50 cá nhân; trao Giấy khen chuyên đề “Văn hóa thể thao” cho 6 cá nhân; trao Giấy khen chuyên đề “Xanh- Sạch- Đẹp” cho 6 cá nhân và chuyên đề “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhằm động viên tinh thần cho đội ngũ cán bộ nhà giáo trong công tác.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 209