Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ phát động chiến dịch cấp phát chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn huyện Phú vang
Ngày cập nhật 10/08/2023

Sáng ngày 10/8, UBND huyện Phú Vang tổ chức Lễ phát động chiến dịch cấp phát chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn huyện. Tham dự Lễ phát động có ông Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông; ông Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Chuyển đổi số không còn là khái niệm, là mô hình mà bây giờ đã khẳng định là tính tất yếu. Trong thời gian tới, làn sóng chuyển đổi số sẽ tràn khắp toàn cầu, toàn quốc, toàn tỉnh, toàn huyện và toàn thôn xóm, là xu thế chung của xã hội.

Hiện nay, chữ ký số đang được triển khai rộng rãi nhưng vẫn tập trung chủ yếu ở các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp; các cá nhân có chữ ký điện tử riêng còn chưa nhiều dẫn đến các giao dịch liên quan đến cá nhân còn thực hiện theo phương thức truyền thống trên giấy. Thời gian qua, cùng với việc thúc đẩy tích hợp chữ ký số vào các cổng dịch vụ công, các doanh nghiệp viễn thông cũng đã phối hợp triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho cán bộ, viên chức trên địa bàn huyện.

Việc đưa người dân sớm lên không gian số là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách trong giai đoạn hiện nay, nếu chậm thì tụt hậu, nếu chậm thì thua thiệt và thậm chí còn tăng nguy cơ rủi ro cho người dân và toàn xã hội trên không gian mạng, vì vậy sau khi được cấp chữ ký số, người dân có thể sử dụng để đăng ký dịch vụ công trực tuyến mà không cần mang theo giấy tờ in sẵn đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công. Người dân chỉ cần ngồi tại nhà hay bất cứ đâu, điền các thông tin theo mẫu có sẵn trên dịch vụ công của Hue-S và thực hiện ký số thì sẽ được cơ quan Nhà nước chấp nhận.

Việc cấp chữ ký số công cộng miễn phí cho người dân và triển khai ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến trên nền tảng Hue-S là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ công, thủ tục hành chính được nhanh hơn, thuận tiện hơn, đồng thời đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch dịch vụ công trực tuyến cũng như các giao dịch khác giữa người dân, doanh nghiệp, từ đó sớm hoàn thiện các điều kiện hình thành công dân số trên địa bàn, là hoạt động cụ thể để thực hiện mục tiêu trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị “Công nghệ thông tin và đột phá” trong quá trình triển khai đưa tỉnh Thừa Thiên Huế lên thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị sau Lễ phát động, các cơ quan liên quan triển khai nhanh, quyế liệt; phối hợp với các cấp chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thấy được lợi ích của chữ ký số và thanh toán dịch vụ công qua Hue-S; đảm bảo giải pháp kỹ thuật để người dân thao tác nhanh gọn, thuận tiện, đồng thời có kế hoạch triển khai cụ thể để đảm bảo cho người dân có thể sử dụng được chữ ký số.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 326