Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang sẵn sàng năm học mới
Ngày cập nhật 09/08/2023

Ngày khai trường năm học 2023-2024 đang đến gần, đến thời điểm này các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh ra lớp, sẵn sàng tâm thế cho năm học mới 2023–2024 với mục tiêu tiếp tục đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.

 

Chỉ còn ít ngày nữa là năm học mới 2023 - 2024 sẽ chính thức được bắt đầu. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, trường Mầm non Phú Đa 1 đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới. Năm học này, trường Mầm non Phú Đa 1 dự kiến sẽ đón 351 trẻ ra lớp học với 11 nhóm lớp, trong đó 3 nhóm trẻ và 8 lớp mẫu giáo. Để chuẩn bị cho năm học mới nhà trường đã làm tốt công tác tuyên ruyền vận động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp, đồng thời chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi … Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, cùng với đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ và phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2022 - 2023 sẽ là tiền đề vững chắc để cô và trò trường Mầm non Phú Đa 1 tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Cô Tống Thị Ngọc Chung – Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Đa 1 phấn khởi cho biết: “Năm học 2023-2024, nhà trường đã có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chào đón năm học mới, trong đó tập trung sơn sửa cổng tường rào và sửa chữa thiết bị dạy học của trẻ, nhà trường cũng làm cái mái che để cho trẻ vui chơi khi tham gia hoạt động ngoài trời, bên cạnh đó trường đã huy động các cô giáo của các nhóm lớp để trang trí, trang hoàng các đồ chơi đẹp, bắt mắt phù hợp với các độ tuổi của trẻ, ngoài ra nhà trường tham mưu với cấp ủy đảng chính quyền địa phương cùng với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động trẻ đến trường đảm bảo đạt tỷ lệ đề ra. Đến nay nhà trường đã chuẩn bị tất cả các điều kiện tốt nhất để đón trẻ đến trường năm học 2023 – 2024”.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, để chuẩn bị cho năm học mới 2023 - 2024, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác, huyện Phú Vang đã đầu tư hơn 25 tỷ đồng xây dựng mới 26 phòng học và chống xuống cấp một số công trình trường học với kinh phí 16 tỷ230 triệu đồng, đầu tư hơn 14 tỷ 179 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị dạy và học, ngoài ra năm học 2023-2024 đưa vào sử dụng 60 phòng học, phòng chức năng với kinh phi 68 tỷ 100 triệu đồng. Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho các trường, công tác sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cho năm học mới cũng được ngành GD&ĐT huyện triển khai thực hiện, tiến tới ổn định công tác tổ chức tại các trường học,đồng thời để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, các trường cũng đã cử cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy.

Thầy Lê Quốc Phú – Hiệu trưởng trường THCS Vinh Phú, Phú Vang cho biết: “Năm học này trường THCS Vinh Phú đã tập trung khắc phục lại những sự cố sau hè về máy vi tính, về ti vi để đảm bảo cho quá trình dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, đạt hiệu quả cao. Nhà trường đã rà soát về tình hình đội ngũ của nhà trường, đảm bảo để quá trình công tác đáp ứng chương trình thay sách giáo khoa lớp tám năm học 2023 - 2024. Bên cạnh đó để chuẩn bị cho năm học mới nhà trường đã cho vệ sinh cảnh quan môi trường, vệ sinh các phòng học, sắp xếp, bố trí lại các thiết bị trong các phòng học bộ môn, các phòng thiết bị dùng chung để đảm bảo yêu cầu cho năm học mới”.

“Nhà trường đã rà soát cơ sở vật chất, đội ngũ trường lớp để chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để đón các em vào năm học mới. Ngoài ra trường tổ chức các buổi lao động, trang trí lớp học xanh sạch sáng, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị mọi điều kiện về đồ dùng học tập cũng như là sách giáo khoa. Đến nay trường tiểu học Vinh Xuân đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa tựu trường năm học 2023 – 2024”, đó là sự chuẩn bị chu đáo cho năm học mới mà cô Lê Thị Phố - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinh Xuân thông tin.

Năm học 2023 – 2024, huyện Phú Vang có hơn 24.407 học sinh ở ba cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS, với 775 lớp. Bên cạnh xây dựng mạng lưới trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, huyện Phú Vang cũng quan tâm đến việc tăng cường số lượng lẫn chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện toàn ngành giáo dục có 1.723 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó cán bộ quản lý là 126 người, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn của giáo viên trong toàn ngành đạt tỷ lệ cao, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Để chuẩn bị cho năm học mới, phòng giáo dục đã chỉ đạo cho tất cả các trường mầm non đến THCS chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện, cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị dạy học và cảnh quan môi trường, tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới. Thầy Võ Văn Thịnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang cho biết thêm: “Để chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024, huyện Phú Vang đã quan tâm bổ sung nguồn kinh phí để xây dựng các phòng học, phòng chức năng với tổng số 60 phòng cũng như là nhà ăn bán trú. Ngoài ra thực hiện văn bản của Sở Giáo dục - Đào tạo, Phòng đã ban hành công văn để chỉ đạo các trường chuẩn bị cho đầu năm học mới. Thứ nhất các trường tập trung chỉnh trang lại cảnh quan môi trường, quan tâm chú ý rà soát tất cả các hạng mục để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong ngày đến trường; thứ hai chỉ đạo các trường học thực hiện việc phân công đội ngũ tập huấn về chuyên môn và rà soát các điều kiện cần thiết để thực hiện dạy học chương trình giáo dục phổ thông mới; thứ ba là rà soát lại số lượng học sinh tuyển sinh vào đầu cấp để tổ chức biên chế lớp học; thứ tư là yêu cầu các đơn vị tổ chức chuẩn bị các kế hoạch giáo dục của nhà trường cho năm học mới, và nội dung tiếp theo đó là Phòng đã chỉ đạo các trường nắm rõ các đối tượng học sinh thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đảm bảo cho học sinh khó khăn có đủ sách cho các em phục vụ trong học tập. Và hiện nay ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã sẵn sàng chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2023 – 2024”.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đây là điều kiện thuận lợi và động lực để các trường học trên địa bàn huyện vững bước vào năm học mới và cũng chính là tiền đề quan trọng để ngành giáo dục Phú Vang thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm học 2023 – 2024.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 264