Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ mít tinh, tuần hành hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6
Ngày cập nhật 26/06/2023

Sáng ngày 26/6, UBND huyện Phú Vang tổ chức Lễ mít tinh, tuần hành hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 năm 2023. Dự Lễ mít tinh, tuần hành có ông Lê Đức Lộc -HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Phú Vang đã tập trung chỉ đạo và đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy. Tuy nhiên đến nay trên địa bàn huyện vẫn có 11 người nghiện ma túy và 77 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp có biểu hiện không kiểm soát được hành vi của mình. Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã chủ động phát hiện bắt giữ 01 vụ/ 07 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; khởi tố 01 vụ/07 bị can; phát hiện 20 việc/27 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý, xử phạt 36 triệu đồng; tổ chức đưa 06 người nghiện đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 116/2021/NĐ-CP; vận  động 09 người nghiện đăng ký cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng; hiện nay trên địa bàn huyện có 06/14 xã có người nghiện ma tuý… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm tổn hại đến đạo đức lối sống, thuần phong mỹ tục, sức khỏe giống nòi, hạnh phúc gia đình và đặc biệt tác động xấu đến tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Lộc yêu cầu các cấp, ngành, các xã, thị trấn cần quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về tác hại, hậu quả của các loại ma túy, hệ lụy của vấn nạn ma túy đối với đời sống và xã hội, đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ, đảng viên, các em học sinh và toàn thể Nhân dân chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy. Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài vững chắc trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Sau Lễ mít tinh, các lực lượng tham dự đã tuần hành tuyên truyền Luật phòng chống ma túy và những tác hại của ma túy trên địa bàn huyện.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 262