Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Lễ công bố xã Vinh An đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày cập nhật 16/06/2023

Là đơn vị thứ 10/13 xã của huyện Phú Vang vinh dự được UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới. Chiều ngày 16/6, Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang tổ chức Lễ công bố xã Vinh An đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Đình Đức – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Trần Gia Công -TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Thế Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện.

 

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, với 5 tiêu chí ban đầu năm 2010 và gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với mục tiêu phấn đấu về đích nông thôn mới trong thời gian sớm nhất, Vinh An đã tập trung mọi nguồn lực, đặc biệt là được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng  với sự cố gắng, nổ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân toàn xã nhà, trong đó là việc huy động sức dân cùng chung tay thực hiện, nhờ vậy đến nay Vinh An đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và là đơn vị thứ 10/13 xã của huyện Phú Vang vinh dự được UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới.

Xác định trong xây dựng nông thôn mới, người dân có vai trò là chủ thể quan trọng, thời gian qua cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi… đời sống của người dân được cải thiện đáng kể với thu nhập bình quân đầu người năm 2022 của xã đạt 57 triệu đồng/ người/năm; hiện hộ nghèo đa chiều trên địa bàn xã giảm xuống còn 2,71%….Trong giai đoạn từ năm 2011 đến tháng 12/2022 bằng cách huy động và lồng ghép nhiều nguồn vốn khác nhau đã tiến hành đầu tư thực hiện Chương trình trên địa bàn xã với tổng kinh phí: 77,796 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương  10,920 tỷ đồng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đến nay Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật, diện mạo nông thôn mới có nhiều đổi mới. Bằng những chủ trương đúng đắn, cùng cách làm sáng tạo, phù hợp, Vinh An đã thật sự tạo ra bứt phá rõ nét trong hành trình về đích NTM. Việc Vinh An được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia về xã nông thôn mới theo quyết định số 989/ QĐ-UBND ngày 5-5-2023 sẽ tạo thế và lực, thời cơ mới để phát huy mạnh mẽ tiềm năng thế mạnh của địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Đình Đức – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT nhấn mạnh: Là xã thứ 10/13 xã được công nhận là xã nông thôn mới của huyện Phú Vang, những thành quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới sẽ là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vinh An đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành những mục tiêu đề ra trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới, qua đó cùng chung tay, góp sức, xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc và cùng với các địa phương khác sớm đưa huyện Phú Vang trở thành huyện Nông thôn mới.

Dịp này Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 07 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Vinh An tặng giấy khen cho 07 tập thể, 31 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 10-4, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Phú Vang năm 2024. Dự và cổ vũ cho Hội thi có lãnh...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.939.396
Truy cập hiện tại 9.083