Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn Luật đất đai và Môi trường
Ngày cập nhật 02/06/2023

Sáng ngày 31/5, tại xã Phú Gia, Phòng tư Pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phú Gia tổ chức tập huấn Luật đất đai và Môi trường. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo Phòng Tư pháp; lãnh đạo chính quyền địa phương xã Phú Gia.

Tại buổi tập huấn các công chức cấp xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, hòa giải viên, tuyên truyền viên trên địa bàn xã Phú Gia được nghe báo cáo viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trực tiếp truyền đạt một số quy định của Luật đất đai liên quan đến người sử dụng đất; một số quy định pháp luật về phân loại đất; quy định pháp luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giải quyết tranh chấp đất đai; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai... bên cạnh đó giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường; trách nhiệm bảo vệ môi trường của các cấp và cá nhân, tổ chức; hướng dẫn phân loại, thu gom, xử lý rác thải tại nguồn…
Thông qua buổi tập huấn và những kiến thức pháp luật được tiếp thu, nhằm giúp các học viên nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện chính sách pháp luật về lĩnh vực đất đai trên địa bàn, đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho gia đình và người dân ở cơ sở, góp phần tạo sự thống nhất, đồng thuận giữa người dân với các cấp chính quyền trong thực hiện các dự án tại địa phương, từ đó ổn định tình hình tư tưởng nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 333