Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang đánh giá tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm
Ngày cập nhật 02/06/2023

Sáng ngày 30/5, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tình hình phát triển KT-XH 5 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Trong 05 tháng đầu năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định và có nhiều khởi sắc so với cùng kỳ. Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ có tốc độ tăng trưởng khá; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện đến tháng 5 là 79,7 tỷ đồng, đạt 26,56 % KH huyện giao; sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản thủy sản ước đạt 5.330 tấn/18.000 tấn đạt 29,6% kế hoạch. Bên cạnh đó lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay tạo việc làm mới cho 924/2.000 lao động, đạt 46,2% chỉ tiêu kế hoạch. Ngoài ra, công tác cải cách thủ tục hành chính và phòng chống tham nhũng, chống lãng phí được tập trung đẩy mạnh; công tác bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

 Tại hội nghị trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn các đại biểu dự Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp vào nội dung, giải pháp và đề xuất những kiến nghị vướng mắc để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong các tháng đầu năm, đồng thời đề nghị thời gian tới các cơ quan, đơn vị và các địa phương tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra, trong đó nhiệm vụ trước mắt là tập trung chỉ đạo nông dân sản xuất thắng lợi vụ lúa Hè Thu năm 2023; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để các em học sinh thi vào lớp 10 THPT cũng như rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới 2023-2024; đảm bảo các hoạt động lễ hội ở các địa phương diễn ra an toàn; xử lý dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân trên địa bàn; tập trung nguồn thu thuế đảm bảo theo kế hoạch; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công; có giải pháp, phương án để hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo bền vững; kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng các hoạt động du lịch biển, đặc biệt là công tác cứu hộ, cứu nạn… nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tinh thần đoàn kết của cán bộ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2023.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 10-4, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Phú Vang năm 2024. Dự và cổ vũ cho Hội thi có lãnh...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.939.396
Truy cập hiện tại 9.240