Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023
Ngày cập nhật 02/06/2023

Sáng 01/6, tại trường THCS Vinh Hà, UBND huyện Phú Vang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Dự Lễ phát động có lãnh đạo Sở LĐTB&XH; đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Phú Vang đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội thường xuyên đặc biệt quan tâm. Ngoài các hoạt động tặng quà, cấp học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các chương trình y tế dự phòng được mở rộng và đầu tư có hiệu quả; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm xuống còn 7,2%; 100% số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, giúp đỡ. Công tác giáo dục trẻ em được thực hiện đồng bộ, mạng lưới trường học, cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em dần được cải thiện, ngày càng được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động đồng chí Lê Đức Lộc - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 trên địa bàn huyện Phú Vang là dịp để toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, tạo môi trường an toàn và lành mạnh cho trẻ em, phát huy các tác động tích cực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và quan tâm đúng mức về công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quyền trẻ em theo quy định của pháp luật, chính sách về bảo vệ trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em; tiếp tục vận động các nguồn lực để thực hiện các mục tiêu về trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm quyền trẻ em…góp phần chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Vinh Hà.

 

Minh Đức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 238