Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn chung vui ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Thanh Lam Bồ
Ngày cập nhật 11/11/2022

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Sáng 11/11 khu dân cư Thanh Lam Bồ, xã Phú Gia tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là khu dân cư được chọn làm đơn vị tổ chức Ngày hội điểm của tỉnh. Tham dự Ngày hội có đồng chí Phan Xuân Toàn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Hoàng Giang – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

 

Tại ngày hội các đại biểu và bà con Nhân dân trong khu dân cư Thanh Lam Bồ đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2022); nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội

Khu dân cư Thanh Lam Bồ hiện có 270 hộ/1.161 khẩu, trong năm qua, bà con Nhân dân trong khu dân cư đã phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của các cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Người dân trong khu dân cư đã đoàn kết trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nét nổi bật của khu dân cư trong năm qua là đã vận động Nhân dân hiến 1.850m2 đất nông nghiệp để mở 2 tuyến đường giao thông nội đồng và vận động số tiền hơn 141 triệu đồng để đối ứng làm đường giao thông nông thôn. Kết quả bình xét năm 2022, có 256/270 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 94,81 %, đến nay trong khu dân cư số hộ sử dụng điện và nước sạch đạt 100%; số hộ đăng ký thu gom và xử lý rác thải đạt trên 95%...

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Minh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã khẳng định, những kết quả  khu dân cư Thanh Lam Bồ đạt được hôm nay chính là thành quả của sự nỗ lực, đoàn kết, cùng nhau vượt khó vươn lên của người dân trong thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Để phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, thời gian tới, đồng chí đề nghị khu dân cư Thanh lam Bồ  tiếp tục đẩy mạnh việc củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội. Đa dạng hoá các hình thức tập hợp Nhân dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và động viên các tầng lớp nhân dân trong khu dân cư đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và bảo vệ trật tự xã hội trên địa bàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh cùng với chính quyền địa phương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, sớm đưa Phú Gia đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội

Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh trao 40 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Tứ để xây dựng nhà đại đoàn kết

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Gia đình bà Nguyễn Thị Diệu Sương và Hội khuyến học thôn đã trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Tứ để xây dựng nhà đại đoàn kết và trao 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; UBMTTQVN huyện trao 05 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; gia đình bà Nguyễn Thị Diệu Sương và Hội khuyến học thôn đã trao tặng 11 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch UBND xã Phú Gia đã khen thưởng cho 2 tập thể, 03 hộ gia đình, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”.

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 3/7, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ tuyên truyền viên và hòa giải viên năm 2024.  
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 853