Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Ngày cập nhật 27/09/2022

Là yêu cầu của đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy trong buổi  đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại các xã Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên, vào sáng ngày 27/9. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo chính quyền các địa phương. Để chủ động ứng phó với bão số 4, trước đó Thường trực Huyện ủy đã phân công các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, các đồng chí Uỷ viên UBND huyện về các địa phương để chỉ đạo công tác phòng, chống bão. 

 

Theo báo cáo của UBND các xã Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên, đến sáng ngày 27/9, tất cả số lượng tàu, thuyền đã vào nơi neo đậu tránh trú bão. Hiện số tàu thyền đang neo đậu tránh trú bão tại âu Phú Hải là 120 phương tiện, tại âu neo đậu Phú Thuận là 12 phương tiện; hơn 445 ghe thuyền bãi ngang và sông đầm của xã Phú Diên được bà con ngư dân đưa lên cao và neo, cột an toàn. Các xã Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên cũng đã tiến hành di dời 239 hộ, với 750 khẩu đến các nhà kiên cố; trong đó, Phú Thuận 71 hộ/308 khẩu,  Phú Diên 126 hộ/280 khẩu, Phú Hải 42 hộ/162 khẩu. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã phân công các lực lượng giúp dân chằng chống nhà cửa, các công trình trường học, chặt tỉa cây cối có nguy cơ gãy đỗ…

Qua kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão số 4 tại cac địa phương, đồng chí Trần Gia Công –TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Bão số 4 là cơn bão rất lớn, có bán kính và phạm vi ảnh hưởng rộng, vì vậy yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là và hoàn thành công tác di dời dân vùng sạt lỡ, vùng thấp trũng, nhà tạm đến nơi an toàn  trước 12 giờ trưa ngày 27/9. Tuyệt đối không được để một hộ dân nào ở lại trên tàu, thuyền, chòi canh nuôi trồng thủy sản; các địa phương chủ động kiểm tra lại công tác chằng chống nhà cửa của người dân, công trình trường học, các công trình đang thi công xây dựng; chuẩn bị các nhân lực, vật lực để đảm bảo giao thông thông suốt trên địa bàn khi bão đã đi qua; tiếp tục tuyên truyền cho người dân và cảnh báo mức độ nguy hiểm của cơn bão trên hệ thống truyền thanh với tần suất nhiều hơn để người dân biết, tránh chủ quan, mất cảnh giác, tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 02/12, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Hội nghị triển khai, giới thiệu cấp Phòng về tài liệu tự học Online với...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.797.447
Truy cập hiện tại 862