Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Rà soát, đánh giá thực trạng, xử lý hệ thống dây điện, dây tín hiệu viễn thông gây mất an toàn, mỹ quan trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 05/09/2022

Từ phản ánh, kiến nghị của người dân tại các cuộc tiếp dân và tiếp xúc cử tri, sáng ngày 29/8 đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang đã có buổi làm việc với công ty Điện lực, các đơn vị Viễn thông để rà soát, đánh giá thực trạng và hướng xử lý hệ thống dây điện, dây tín hiệu viễn thông gây mất an toàn, mỹ quan trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở TT&TT; đồng chí Lê Hữu Ngọc – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo công ty Điện lực; các đơn vị viễn thông VNPT, Mobifone, Viettel, FPT; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Theo báo cáo của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, hiện nay điện lực Phú Vang đang quản lý khối lượng đường dây trung, hạ áp 988km, với 328 trạm biến áp. Về tình trạng cáp viễn thông, cáp truyền hình và dây thuê bao trên địa bàn tại các địa phương đang chằng chịt, các hệ thống dây của các nhà mạng xà thấp, cáp không còn sử dụng nhưng không được các doanh nghiệp thu hồi nên tạo ra nhiều bó cáp rối trên các cột điện, cột viễn thông gây mất an toàn, mỹ quan trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, nhiều vị trí cáp thông tin treo néo sai quy định, gây nguy cơ tai nạn điện. Theo thống kê, hiện trạng các tuyến đường có dây viễn thông, dây điện gây mất mỹ quan trên toàn huyện khoảng hơn 143km. Bên cạnh đó, một số khu vực chưa được đầu tư hệ thống điện hạ áp nên người dân còn kéo dây điện sau công tơ với khoảng cách khá xa, không đảm bảo an toàn; một số trụ điện, trụ viễn thông bị nghiêng, bong tróc, nằm trên đường giao thông tại các xã, như: Phú Lương, Phú An, Vinh Hà...

Tại buổi làm việc lãnh đạo Sở TT&TT, lãnh đạo UBND Huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, công ty Điện lực và các đơn vị Viễn thông đã nêu lên thực trạng và đề ra các giải pháp nhằm từng bước tháo gỡ tình trạng hệ thống dây điện, dây tín hiệu viễn thông gây mất an toàn, mỹ quan trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy phát buổi tại buổi làm việc

Phát buổi tại buổi làm việc, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy cám ơn ngành Điện lực, các đơn vị Viễn thông trong thời gian qua đã đầu tư nguồn lực, cung cấp các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cho người dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, trước tình trạng bùng nổ công nghệ thông tin và nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân ngày càng cao, đi kèm là tình trạng hệ thống dây điện, dây tín hiệu viễn thông chằng chịt, gây mất an toàn, mỹ quan trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp, vì vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn ngành Điện lực, các đơn vị Viễn thông sớm phối hợp để tháo gỡ các khó khăn nêu trên. Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin và các địa phương tiến hành đánh giá lại hiện trạng, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để có phương án chỉnh trang, xử lý hệ thống mạng viễn thông rơi vãi, hoàn thành trước ngày 15/9. Trước mắt, các cơ quan liên quan phối hợp với các đơn vị Viễn thông tiến hành bó buộc gọn gàng các dây bị xà xuống thấp; thu hồi các dây mạng không còn sử dụng, dây thừa ở các trụ. Đề nghị Sở TT&TT, các đơn vị Viễn thông có phương án, quy định nhận diện cáp viễn thông của đơn vị mình để dễ dàng quản lý, treo biển báo độ cao an toàn để đảm bảo an toàn giao thông. Với trách nhiệm của mình, ngành Điện cần thường xuyên phối hợp, kiểm tra các nhà mạng khi thi công theo hợp đồng phải đảm bảo mỹ quan, an toàn; nêu cao tinh thần, trách nhiệm theo mục đích, tôn chỉ phục vụ để nâng cao sự hài lòng của người dân khi sử dụng các dịch vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn Sở TT&TT tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các ngành liên quan, các đơn vị nhà mạng trên góc độ quản lý Nhà nước để thực hiện theo đúng quy định; các ngành có liên quan trên địa bàn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm các phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến thực trạng hệ thống dây điện, dây tín hiệu viễn thông, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, nông thôn trên địa bàn, xây dựng huyện Phú Vang ngày càng xanh - sạch – sáng và văn minh.

 

Sau buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã đi kiểm tra thực tế thực trạng hệ thống dây điện, dây tín hiệu viễn thông trên địa bàn thị trấn Phú Đa.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 624