Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đẩy mạnh công tác CCHC theo phương châm chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân
Ngày cập nhật 29/08/2022

Là ý kiến của đồng chí Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy trong buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính trong thực thi công vụ trên địa bàn huyện vào sáng ngày 23/8. Cùng đi có đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại Bộ phận và trả kết quả thị trấn Phú Đa, xã Phú Gia, xã Phú Lương, xã Phú Hồ và Trung tâm Hành chính công huyện. Nhìn chung các địa phương, đơn vị đã quan tâm triển khai thực hiện đúng theo quy định của Đảng và Nhà nước về tăng cường kỷ luật, kỷ cương và công tác CCHC trong các cơ quan hành chính Nhà nước. Đa số CB, CC-VC đều có ý thức trách nhiệm, chấp hành tốt quy định về thời gian làm việc, tuân thủ nội quy, quy chế văn hóa công sở, không có phản ánh kiến nghị của tổ chức, cá nhân về thái độ phục vụ hoặc hành vi sách nhiễu của CB, CC-VC trong thi hành công vụ. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ ra một số tồn tại trong công tác CCHC, cần khắc phục trong thời gian tới, như: Hệ thống máy phục vụ tra cứu văn bản tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chưa thực sự phát huy hiệu quả; đường truyền mạng tại một số địa phương đôi khi bị trục trặc; việc xử lý và trả kết quả một số lĩnh vực còn chậm so với tiến độ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm sự nghiêm minh trong quản lý CB, CC-VC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động bộ máy quản lý nhà nước tại các địa phương, đơn vị, nhất là trong công tác CCHC, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các địa phương, đơn vị  triển khai thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác CCHC theo phương châm chuyên nghiệp, trách nhiệm, công khai, minh bạch, hiệu quả, thân thiện, đúng hẹn, đơn giản và chất lượng; tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo, kiểm tra CB, CC-VC thuộc quyền quản lý thực hiện đúng quy định về giờ giấc hành chính, quy chế văn hóa công sở, quy tắc ứng xử trong các cơ quan hành chính Nhà nước; áp dụng, triển khai có hiệu quả Tổ công nghệ số cộng đồng; tập trung xử lý văn bản qua mạng đảm bảo đúng tiến độ. Bên cạnh đó, người đứng đầu các địa phương, đơn vị cần tăng cường kiểm tra công vụ, tập trung vào các ngành, lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến công dân nhất là tại Trung tâm phục vụ Hành chính công cấp huyện và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa cấp xã, thị trấn; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kỷ cương hành chính, thiếu chuẩn mực văn hóa trong giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là các trường hợp chậm trễ, tiêu cực liên quan đến việc giải quyết công việc với người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên tinh thần tôn trọng, phục vụ, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 619