Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chuyển nhận thức từ “nhặt một cọng rác” đến “đổ rác đúng chỗ” trong cộng đồng dân cư”
Ngày cập nhật 29/08/2022

Đó là mong muốn của Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Trần Gia Công tại buổi kiểm tra, động viên lực lượng cán bộ, hội viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh tại các xã Phú Hồ, Phú Lương, Phú Mỹ và Phú An vào sáng  ngày 21/8.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra và động viên lực lượng giáo viên, đoàn viên thanh niên tham gia làm vệ sinh môi trường, chuần bị cho năm học mới tại trường Mầm non, Tiểu Học, THCS của  xã Phú Hồ; kiểm tra và động viên lực lượng tham gia chủ nhật xanh tại xã Phú Lương, Phú Mỹ; thăm mô hình trồng sen và kiểm tra hệ thống kênh mương tại xã Phú An.

Tại những nơi đến thăm và kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần và những hành động thiết thực của các lực lượng và nhân dân trong việc gìn giữ môi trường và mong rằng phong trào ngày Chủ nhật xanh tiếp tục duy trì thường xuyên hàng tuần, từng bước xây dựng môi trường thêm “xanh - sạch – sáng”. Để phong trào ngày Chủ nhật xanh ở các xã, thị trấn được thực hiện và ngày càng mạng lại hiệu quả thiết thực, đồng chí  Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm tới phong trào và có phương án, kế hoạch cụ thể khi ra quân ở các địa điểm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian qua, phong trào ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn huyện Phú Vang đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân, chính vì vậy các cấp, ngành, địa phương và bà con nhân dân cần tiếp tục phát huy và đưa phong trào đi vào cuộc sống, thực chất và trở thành hành động, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, chuyển nhận thức từ “nhặt một cọng rác” đến “đổ rác đúng chỗ” trong cộng đồng dân cư”, qua đó góp phần làm cho môi trường trên địa bàn huyện ngày càng thêm “xanh – sạch – đẹp”.

Cũng trong hai ngày 20 và 21/8, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh. Sau đây là một số hình ảnh ra quân thực hiện phong trào chủ nhật xanh:

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 24/5, UBND huyện Phú Vang phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Trưởng Ban thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.950.003
Truy cập hiện tại 615