Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Hồ: Dâng hương, tri ân tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ
Ngày cập nhật 28/07/2022

Sáng ngày 27/7, xã Phú Hồ tổ chức lễ dâng hương, tri ân tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tham dự có đồng chí Dương Hoàng Giang – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo địa phương và nhân dân trên địa bàn xã Phú Hồ.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ và nhân dân xã Phú Hồ. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Hồ đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình Liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc toàn xã Phú Hồ có 410 liệt sĩ; 76 bà mẹ Việt Nam anh hùng trong đó 2 mẹ còn sống; 170 người thương, bệnh binh; 300 người có công cách mạng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Hồ được Đảng, nhà nước tặng danh hiệu anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam nói chung và xã Phú Hồ nói riêng.

 

Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phú Hồ nguyện hứa tiếp tục sống, chiến đấu, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước, chung sức xây dựng quê hương Phú Hồ anh hùng ngày một giàu đẹp, văn minh.

Lễ dâng hương, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ cũng là dịp để xã Phú Hồ đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh, tri ân tinh thần, sự hy sinh, cống hiến của các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng để dành lại độc lập cho Tổ quốc.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 119