Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Phú Hồ
Ngày cập nhật 28/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 27/7, UBND huyện Phú Vang tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Hạ ở thôn Đồng Di, xã Phú Hồ. Dự lễ khởi công có đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Hoàng Giang – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại đức Thích Huệ Trọng - Ủy viên Ban phật giáo Quốc tế TW GHPGVN; lãnh đạo địa phương.

 

Bà Phạm Thị Hạ là vợ của liệt sỹ ở thôn Đồng Di, xã Phú Hồ. Bản thân bà là người có công giúp đỡ cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn, hiện bà sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nhiều năm, nhưng không có điều kiện để xây nhà mới. Chia sẻ những khó khăn với gia đình thân nhân liệt sỹ, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đã đứng ra vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho bà. Theo đó, ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng trên diện tích hơn 50m2, công trình vệ sinh khép kín, được lợp mái tôn lạnh với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 150 triệu đồng; trong đó, ông Phạm Đình Trung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bảo Tín – Hà Nội hỗ trợ nguồn kinh phí 60 triệu đồng, số tiền còn lại do UBND Huyện, chính quyền địa phương hỗ trợ và gia đình đóng góp.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách là một hoạt động nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của cấp ủy, chính quyền địa phương xã Phú Hồ nói riêng và huyện Phú Vang nói chung đối với những gia đình có công với cách mạng. Đây cũng là niềm vui, là nguồn động viên để gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 02/12, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Hội nghị triển khai, giới thiệu cấp Phòng về tài liệu tự học Online với...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.797.447
Truy cập hiện tại 1.136