Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Lễ cầu siêu, tri ân anh linh các Anh hùng Liệt sỹ
Ngày cập nhật 25/07/2022

Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 24/7, huyện Phú Vang đã tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm tri ân anh linh các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham dự lễ, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Thị Ái Nhi – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Phan Minh Nguyệt – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Thế Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND –UBND –UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan Ban, ngành; các địa phương và nhân dân trên địa bàn.

 

Trải qua hai cuộc kháng chiến, toàn huyện Phú Vang có 2.579 liệt sĩ, 482 Mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện 06 Mẹ đang còn sống; hơn 500 thương bệnh binh, cùng hàng trăm người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, hàng nghìn người có công với cách mạng… Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân huyện Phú Vang đã nỗ lực thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng. Để thực hiện tốt các chính sách, cùng với nguồn kinh phí nhà nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa tại huyện Phú Vang thời gian qua đã tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội, vận động được nhân dân cùng chia sẻ với những khó khăn của những người có công với cách mạng.

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Vang là nơi an nghỉ của 1.980 liệt sỹ trên khắp cả nước. Lễ cầu siêu là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Vang tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh xương máu của mình cho sự nghiệp vĩ đại, dành lại độc lập dân tộc, giải phóng quê hương; đồng thời là dịp để tri ân, báo ân đến các Anh hùng Liệt sỹ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 02/12, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) tổ chức Hội nghị triển khai, giới thiệu cấp Phòng về tài liệu tự học Online với...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.797.447
Truy cập hiện tại 853