Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập trung rà soát, làm tốt công tác giảm nghèo bền vững, cùng chung tay xây dựng Phú Xuân sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới
Ngày cập nhật 24/06/2022

Là mong muốn của TUV, Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công trong buổi đến thăm và làm việc với các thôn Xuân Ổ, Quãng Xuyên, Ba Lăng và Lộc Sơn, xã Phú Xuân vào ngày 22/6. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo chính quyền địa phương.

 

Thăm và làm việc tại các thôn trên địa bàn xã Phú Xuân, đại diện chi bộ, thôn, mặt trận và các đoàn thể đã báo cáo với đồng chí Bí thư Huyện ủy về tình hình, kết quả hoạt động và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác ở cơ sở. Theo đó, các thôn đã tập trung phản ánh các vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của người dân như: Quan tâm sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh mương phục vụ nuôi trồng thủy sản do người dân đầu tư xây dựng trước đây, nay đã xuống cấp; tại thôn Xuân Ổ có 5ha đất nông nghiệp bị nhiễm mặn, thời gian qua địa phương đã nghiên cứu đưa các loại giống chống chịu độ mặn vào sản xuất và bước đầu phát huy hiệu quả, vì vậy cần quan tâm hỗ trợ nguồn giống phù hợp để người dân đầu tư phát triển sản xuất, góp phần mang lại hiệu quả cao; ở khu vực Đồng Hàn, Xuân Ổ có 45ha diện tích đất nông nghiệp không bằng phẳng, có chỗ hoang hóa, đề nghị Huyện quan tâm quy hoạch lại để phù hợp với sản xuất; quan tâm đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường giao thông liên thôn từ Xuân Ổ đến thị trấn Phú Đa, tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho bà con; đường khe làng ở thôn Xuân Ổ bị cạn, mỗi khi mưa lớn đều gây ngập nên quan tâm nạo vét để phục vụ hệ thống thoát lũ. Khu vực âu thuyền tại thôn Quãng Xuyên bị bồi lấp gây khó khăn trong việc neo đậu và di chuyển ghe thuyền của bà con khi tham gia đánh bắt trên đầm phá; ở khu vực trạng cát thôn Quảng Xuyên có 40 ha đất trồng rau màu thời gian qua đã bị hoang hóa đề nghị huyện có phương án quy hoạch cũng như hỗ trợ giống, khoa học kỹ thuật để người dân canh tác ở khu vực này. Tại các thôn Ba Lăng, Quãng Xuyên, Xuân Ổ hiện nay các trạm điện đã quá tải đề nghị huyện quan tâm đầu tư hệ thống lưới điện 3 pha, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đầu tư nuôi trồng thủy sản; có phương án cho người dân cải tạo lớp bùn dôi dư dưới đáy hồ nuôi trồng thủy sản để sử dụng vào mục đích khác. Hệ thống đê bao dài 1 km phục vụ ngăn lũ cho 51ha lúa ở thôn Lộc Sơn hiện nay đã bị xuống cấp và thấp hơn hệ thống đê ở Phú Hồ, Phú Lương nên làm ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sản xuất nông nghiệp, nhất là mỗi khi xảy ra mưa lũ; quan tâm bố trí nguồn vốn để xây dựng, sửa chữa trạm bơm Lộc Sơn được đầu tư khá lâu nay đã xuống cấp. Có chính sách, tạo điều kiện cấp đất ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có đông con; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp. Các Chi hội phụ nữ đề nghị quan tâm cho vay vốn sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm để phát triển kinh tế gia đình; Chi hội thanh niên đang gặp khó khăn trong việc tập hợp đoàn viên sinh hoạt, kinh phí hoạt động, cũng như nguồn phát triển Đảng, do hiện nay đa số thanh niên đi làm ăn xa, làm tại các công ty, xí nghiệp…

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Đỗ Công Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phân tích làm rõ các vấn đề, đồng thời đưa ra các giải pháp để giải quyết những kiến nghị, phán ánh mà các thôn quan tâm.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các thôn trong thời gian qua, phát biểu tại buổi đến thăm và làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần tận tâm, tận lực, trách nhiệm của các đồng chí Bí thư Chi bộ, thôn trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận và trưởng các đoàn thể của các thôn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm nhất hiện nay là các thôn cần tập trung rà soát kỹ các đối tượng, nhất là các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu tiếp cận các chương trình tín dụng, chính sách để có phương án hỗ trợ một cách cụ thể, như: Đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm, hỗ trợ sinh kế… qua đó làm tốt công tác giảm nghèo một cách bền vững, cùng chung tay xây dựng Phú Xuân đạt chuẩn xã nông thôn mới, góp phần cùng với toàn Huyện xây dựng Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của các thôn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới chi bộ, mặt trận và đoàn thể các thôn tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, tránh để xảy ra những việc khiếu kiện, khiếu nại gây mất ổn định xã hội. Vận động nhân dân thực hiện việc tiêm đủ các mũi vắc xin phòng Covid-19. Xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế; hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Tiếp tục vận động nhân dân duy trì và thực hiện tốt các phong trào, như: Phong trào “xanh – sạch – sáng”, phong trào xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa... Đồng thời chi bộ, thôn, mặt trận và đoàn thể các thôn tiếp tục đổi mới cách thức hoạt động để tập hợp, thu hút hội viên, nhân dân tham gia, xây dựng hệ thống chính trị, đoàn thể trong thôn ngày càng vững mạnh.

 

 

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm một số mô hình kinh tế ở thôn Xuân Ổ, Ba Lăng; thăm, động viên hộ gia đình thoát nghèo tiêu biểu ở thôn Quãng Xuyên và kiểm tra hệ thống kênh mương nuôi trồng thủy sản tại thôn Xuân Ổ.

 

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Phú Lương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 308