Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sớm có phương án nâng cấp, sửa chữa kênh mương để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân
Ngày cập nhật 08/06/2022

Từ phản ánh, kiến nghị của người dân, sáng ngày 07/6 đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra tình hình kênh mương bị hư hỏng tại Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Mỹ 1, xã Phú Mỹ; cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng NN&PTNT và xã Phú Mỹ.

 

Trực tiếp kiểm tra hệ thống kênh mương tại Thôn Vinh Vệ, xã Phú Mỹ, đây là đoạn kênh được đầu tư từ năm 2001 có chiều dài hơn 420m, phục vụ công tác tưới, tiêu cho 236ha lúa của Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Mỹ 1. Tuy nhiên, do được đầu tư khá lâu và ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ hàng năm nên một số đoạn đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn dài 120m nối từ  đường Tỉnh lộ 10A chạy dọc theo sân vận động của xã đến chân ruộng. Mỗi khi trạm bơm vận hành từ 2 đến 3 máy thì đoạn kênh này bị nước thẩm thấu, tràn ra ngoài và gây ngập cục bộ ở khu vực sân vận động của xã, trường THCS Phú Mỹ và đường liên xã Phú Mỹ - Phú An, gây khó khăn cho việc phục vụ công tác sản xuất  nông nghiệp của bà con nông dân, cũng như ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, học tập của các em học sinh và các hoạt động vui chơi thể thao ngoài trời ở khu vực sân vận động của người dân.

 

Được biết, để chủ động nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, các Hợp tác xã Nông nghiệp tại xã Phú Mỹ lấy nước từ Sông Như Ý bằng các trạm bơm điện. Để chống thất thoát nước trong quá trình vận hành máy bơm, những năm qua xã Phú Mỹ cũng đã tập trung đầu tư hệ thống kênh mương nội đồng, nhờ vậy luôn chủ động được nguồn nước tưới cho việc sản xuất 2 vụ lúa trong năm, qua đó đảm bảo đúng lịch trình thời vụ và nâng cao năng suất cho cây lúa.

Qua đi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND xã Phú Mỹ nhanh chóng rà soát, kiến nghị với các ngành chức năng của Huyện, UBND Huyện để sớm có phương án khắc phục, sửa chữa. Trước mắt, cần phải tập trung khắc phục đoạn dài 120m bị hư hỏng nặng ở dọc sân vận động của xã, kịp thời phục vụ trong việc tưới cho vụ sản xuất lúa Hè Thu; đồng thời đảm bảo môi trường học tập, vui chơi  cho các em học sinh trường THCS Phú Mỹ, cũng như sinh hoạt của người dân.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Phú Lương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 395