Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hưởng ứng chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2022
Ngày cập nhật 08/06/2022

Sáng ngày 04/6, tại bãi biển xã Phú Thuận, Huyện Đoàn Phú Vang phối hợp với Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ đội  Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Hãy làm sạch biển” nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới và phong trào Chủ nhật xanh hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm “Xanh – Sạch – Sáng”. Dự tại chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Tại chương trình, có hơn 600 đoàn viên, thanh niên của các cơ sở Đoàn, gồm Huyện đoàn Phú Vang, Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng đã tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường dọc các bãi biển, như: Thu gom, đưa rác về đúng nơi quy định, tiêu hủy rác thải… Cùng với việc làm sạch bãi biển, các đoàn viên thanh niên cũng kết hợp tuyên truyền cho người dân ý thức về bảo vệ môi trường biển, ý thức giữ gìn vệ sinh và trách nhiệm tham gia làm sạch biển, tác hại của tình trạng ô nhiễm môi trường, xử lý điểm đen rác thải, xây dựng các mô hình sống xanh, qua đó góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

Được biết vấn đề ô nhiễm môi trường biển ở Việt Nam nói chung và trên địa bàn Tỉnh TT Huế, huyện Phú Vang nói riêng đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Trước tình trạng đó, trong những năm qua, tuổi trẻ Phú Vang đã thực hiện nhiều công trình, phần việc, chung tay góp sức cùng với cộng đồng bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

 

Chương trình “Hãy làm sạch biển” năm 2022 được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện, chung tay xây dựng TT- Huế thêm “Xanh – Sạch –Sáng”.

Chương trình cũng đã dành tặng 10 tủ thuốc cho bà con ngư dân vùng biển và 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Phú Lương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 427