Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
Ngày cập nhật 01/06/2022

Sáng ngày 01/6, tại thị trấn Phú Đa, UBND huyện Phú Vang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát động tháng hành động; tham dự lễ phát động còn có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo chính quyền các địa phương.

 

Trong những năm qua, Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn huyện Phú Vang đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội thường xuyên đặc biệt quan tâm. Ngoài các hoạt động tặng quà, cấp học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chú trọng, các chương trình y tế dự phòng được mở rộng và đầu tư có hiệu quả; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm xuống còn 7,8%; 100% số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, giúp đỡ. Đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em dần được cải thiện; trẻ em được hưởng đầy đủ các quyền lợi cơ bản, ngày càng được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.

 

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được bắt đầu từ ngày 01/6 đến 30/6, với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Từ đó, giúp trẻ em được sống trong môi trường an toàn và lành mạnh để phát triển toàn diện.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện luôn tích cực quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em; cùng với đó, huyện thực hiện tốt các chương trình, chính sách về trẻ em, đặc biệt chú trọng, tạo mọi điều kiện để trẻ em hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt có cơ hội bình đẳng phát triển về mọi mặt. Nhân tháng hành động vì em em năm này, đồng chí đề nghị chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị cần tăng cường sự kết nối với gia đình của các em có biện pháp phòng ngừa xâm hại tình dục, phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em, thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực, bốc lột sức lao động của trẻ em và tạo mọi điều kiện tốt nhất trong dịp hè để các em được vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ một các thiết thực, bổ ích.

 

Dịp này UBND huyện Phú Vang đã tặng 750 xuất quà, trị giá hơn 30 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Phú Đa.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Phú Lương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.286
Truy cập hiện tại 402