Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật “Phú Vang ngày mới”
Ngày cập nhật 01/06/2022

Chiều ngày 24/5, tại xã Vinh Thanh, UBND huyện Phú Vang tổ chức bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2022 với chủ đề “Phú Vang ngày mới”. Dự lễ bế mạc có đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế;các đồng chí trong Thường trực các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế; các văn, nghệ sĩ tham gia trại sáng tác; lãnh đạo các ban, ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Diễn ra từ ngày 12/5, với chủ đề “Phú Vang ngày mới”, Trại sáng tác đã thu hút sự tham gia của 14 văn nghệ sĩ, thuộc 3 Hội chuyên ngành: Nhà văn, Âm nhạc, Nhiếp ảnh… của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã đi thâm nhập thực tế tại các địa phương trên địa bàn huyện Phú Vang. Từ đó khơi nguồn cảm hứng sáng tác ra nhiều tác phẩm có giá trị cao, thể hiện qua nhiều thể loại phong phú, mang đậm hơi thở cuộc sống, bản sắc về truyền thống văn hóa, lịch sử con người nơi đây. Với  hơn 60 tác phẩm, gồm 10 ca khúc âm nhạc, 30 tác phẩm nhiếp ảnh, 19 bài thơ và bút ký… đã là minh chứng sinh động về tình cảm, tình yêu của các văn nghệ sĩ đối với mảnh đất, con người và bản sắc văn hóa của quê hương Phú Vang anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, đồng chí Lê Đức Lộc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang cám ơn sự đóng góp của các văn, nghệ sĩ  của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cho huyện Phú Vang trên lĩnh vực văn học nghệ thuật. Đồng chí nhấn mạnh mặc dù trong thời gian ngắn, nhưng kết quả này đã cho thấy một sự nỗ lực lao động nghệ thuật rất đáng trân trọng của 14 văn nghệ sĩ tham dự Trại sáng tác lần này và mong muốn các văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tác và quảng bá những tác phẩm hay về vùng đất con người Phú Vang, để nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến và thu hút du khách thập phương đến với Phú Vang.

 

Qua trại sáng tác lần này, góp phần vào việc cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân huyện nhà; đồng thời phản ánh những thành tựu, kết quả, tiềm năng, thế mạnh của mãnh đất, con người Phú Vang, góp phần quảng bá hình ảnh và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân huyện nhà.

 

Chí Thức - Minh Đức
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều 28/9, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, động viên và chia sẻ khó khăn với những hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 4 (bão...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.641.392
Truy cập hiện tại 2.072