Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Chung tay hướng về đồng bào niềm Nam phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 23/07/2021

 

     Những ngày này, tại các địa phương trên địa bàn huyện Phú Vang đang dấy lên phong trào hướng về TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh niềm Nam phòng chống dịch Covid-19,với những hành động, việc làm hết sức có ý nghĩa .

 

Giữa cái nắng gắt những ngày tháng 7, người dân và các đoàn thể tại các địa phương trên địa bàn huyện Phú Vang rất khẩn trương, chuẩn bị nhiều loại thực phẩm, như: Cá khô, ruốc khô, ruốc sả, các loại nông sản, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác để gửi vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam với phương châm: “Ai có gì góp nấy, có của góp của, có công góp công”.

Để kết nối những tấm lòng hảo tâm, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện , Hội nông dân và Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng đã hưởng ứng chương trình “Gửi chút Tình Huế - Chia sẻ khó khăn, hướng về thành phố mang tên Bác”,  thu hút được đông đảo hội viên Hội phụ nữ, Hội nông dân, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn toàn huyện tham gia.

  

 

 

Tại xã Phú Hải, những ngày này rộn ràng cảnh chị em phụ nữ trong nhóm thiện nguyện “Chung tay Phú Hải” cùng phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức thu mua hơn 1,2 tấn cá nục tươi về nướng, đóng hộp; đồng thời, vận động quyên góp gần 200 chai nước mắm, làm hơn 420 thẩu thịt rim, kho sả... với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng. Đây là nguồn vận động, đóng góp của các mạnh thường quân xã Phú Hải đang sinh sống, làm ăn trong và ngoài địa phương. Nắng nóng, nhưng ai cũng làm việc rất khẩn trương, vui vẻ với hy vọng những món quà kịp chuyển vào hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh niềm Nam trong những ngày tới.

Những món quà tuy không lớn, nhưng chứa đựng đầy tình cảm của người dân các địa phương trên địa bàn huyện Phú Vang hướng đến người dân TP. Hồ Chí  Minh và các tỉnh niềm Nam đang gồng mình chống lại với đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẽ những khó khăn với đồng bào niềm Nam vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Đảng ủy quân sự huyện Phú Vang vừa tổ chức Hội nghị tự kiểm tra theo Quyết định số 405-QĐ/TU ngày 08/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.288.599
Truy cập hiện tại 1.440