Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Cấp hơn 11.575 thẻ căn cước cho công dân
Ngày cập nhật 30/06/2021

UBND huyện Phú Vang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình triển khai thực hiện Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân trên địa bàn huyện

  Hơn 11.575 thẻ Căn cước công dân (CCCD) được nhận và trả cho công dân trên địa bàn huyện Phú Vang là những cố gắng không biết mệt mỏi của cả hệ thống chính trị trên địa bàn. Để thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, UBND huyện Phú Vang đã chỉ đạo Công an huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện tại chỗ phục vụ việc cấp CCCD. Với quyết tâm và nỗ lực cao, Công an huyện đã tăng ca, thêm giờ làm việc không quản ngày đêm với phương châm “Người nghỉ không để  máy nghỉ”, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả.

 

Không chỉ tổ chức cấp CCCD tại trụ sở Công an huyện, Công an huyện còn bố trí lực lượng cấp CCCD lưu động tại UBND, nhà văn hóa cộng đồng các xã, thị trấn làm việc liên tục ngày đêm, 52 chiến sỹ Công an huyện thay nhau chia thành các ca làm việc xuyên suốt 24/24 giờ, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ, hỗ trợ mọi điều kiện, trợ giúp nhiều hoàn cảnh để nhân dân được cấp CCCD thuận tiện... Kết quả đến nay trên địa bàn huyện Phú Vang đã được tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho hơn 109.698 trường hợp, đạt 101% so với chỉ tiêu công an tỉnh giao. Đã tiến hành truyền dữ liệu về trung tâm (Cục C06) là 104.473 trường hợp, đạt 95,2%. Nhận và trả thẻ cho công dân 11.575 thẻ. Công an huyện cơ bản đảm bảo đạt chỉ tiêu cấp CCCD do công an tỉnh đề ra. Có 03 tổ thu nhận hồ sơ cấp CCCD được 13 lần Giám đốc công an tỉnh trao thưởng, động viên vì đạt trên 700 hồ sơ/ máy/ ngày; 01 lần được giám đốc công an tỉnh khen thưởng nhất tuần về thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Đối với dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tổng số dữ liệu đã rà soát, làm sạch hiện tại là 230.916/231.631 trường hợp, đạt tỷ lệ 99,8%.…. Có được kết quả trên là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và sự đồng thuận, phối hợp, thực hiện quyền, trách nhiệm công dân của nhân dân trên địa bàn huyện.

Về nhiệm vụ trong thời gian đến, ngoài đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, để nâng cao nhận thức cho người dân trên địa bàn hiểu được mục tiêu và tầm quan trọng của việc cấp mới, cấp đổi từ giấy CMND sang CCCD.  Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, quá trình thực hiện dự án cấp CCCD, cần thực hiện nghiêm các Chỉ thị của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện song hành 02 nhiệm vụ, vừa quyết liệt thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD, vừa quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang đã trao giấy khen cho 09 tập thể và 15 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD trên địa bàn.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 28/6, tại Ban CHQS huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện Phú Vang đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN dành cho đối tượng 4, năm 2022.  Đến dự khai mạc có đồng chí Lê Đức Lộc – HUV,...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.467.864
Truy cập hiện tại 273