Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Thống nhất phương án bàn giao về công tác sáp nhập theo Nghị quyết 1264 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội
Ngày cập nhật 22/06/2021

 

Chiều 17/6, Ban thường vụ Huyện ủy Phú Vang đã có buổi làm việc với Thành Uỷ Huế để thống nhất một số nội dung trước khi sáp nhập 4 xã và 1 thị trấn của huyện Phú Vang  vào thành phố Huế từ thời điểm 1/7/2021.Ông La Phúc Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Vang  và Ông Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Huế đồng chủ trì buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 địa phương cơ bản cũng đã thống nhất những vấn đề liên quan đến các bước quy trình và công sáp nhập đã được thể hiện trong Nghị quyết 1264 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc Hội. Theo đó, huyện Phú Vang sẽ bàn giao các xã: Phú Thanh, Phú Mậu, Phú Dương, Phú Thượng và thị trấn Thuận An cho thành phố Huế, với tổng diện tích 42,85km2, dân số 67.374 người. Có 8 đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, 84 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với 1.289 đảng viên. Cán bộ, công chức cấp xã được giao là 104 người; 22 trường, với 823 biên chế. Các lĩnh vực Tài chính – Kế hoạch, Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường, Kinh tế, Văn hóa – Thông tin, Lao động Thương binh xã hội, Tư pháp, Thống kê, Công an, Quân sự... được bàn giao theo đúng kế hoạch.

 

Trong quá trình thảo luận, lãnh đạo hai bên khẳng định, quá trình chuyển giao sẽ có nhiều vướng mắc nảy sinh trong giai đoạn sắp tới, lãnh đạo hai địa phương hứa với trách nhiệm cao nhất, bảo đảm tính liên tục của công tác quản lý nhà nước, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến lợi ích của người dân địa phương trong quá trình sắp sáp nhập.

Lãnh đạo Huyện ủy Phú Vang và Thành ủy Huế đã ký văn bản thống nhất về phương án, thời gian và  những nội dung chuyển giao đúng theo theo kế hoạch đề ra.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 11/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Phú Lương tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Tham dự ngày...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.514.403
Truy cập hiện tại 1.595