Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Hơn 1.818 người tham gia tiêm Vaccin phòng Covid-19
Ngày cập nhật 22/06/2021

Từ ngày 15/6 - 18/6/2021 Trung tâm Y tế huyện Phú Vang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng trên địa bàn huyện.

 

Tính đến nay, Trung tâm y tế huyện Phú Vang đã triển khai tiêm cho 1.818 người trong đợt 1 và đợt 2 bao gồm cả nhân viên y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và các xã, thị trấn; lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, cán bộ Biên phòng đóng trên địa bàn; lực lượng làm việc thường xuyên trong công tác phòng chống dịch Covid 19, tổ phòng chống dịch cộng đồng tại các xã, thị trấn. Trong đợt này, Trung tâm y tế huyện Phú Vang sẽ tiếp tục triển khai tiêm cho hơn 1.000 người. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi, mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất ít nhất 4 tuần.

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao theo sự chỉ đạo của cấp trên, UBND huyện Phú Vang đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện, các cơ quan ban ngành, các địa phương, đơn vị ... rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhằm triển khai các đợt tiêm theo thứ tự ưu tiên đã được quy định. Bác sĩ Đặng Văn Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Vang, cho biết: “Để các đợt tiêm đạt kết quả tốt và an toàn, Trung tâm y tế huyện đã chuẩn bị chu đáo các bước như lên danh sách bác sỹ khám sàng lọc và tiêm, kiểm tra phòng khám sàng lọc, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng nhằm kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp”.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Đảng ủy quân sự huyện Phú Vang vừa tổ chức Hội nghị tự kiểm tra theo Quyết định số 405-QĐ/TU ngày 08/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.288.599
Truy cập hiện tại 1.424