Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Không khí ngày bầu cử diễn ra rộn ràng và khẩn trương
Ngày cập nhật 31/05/2021

Cùng với cử tri trên khắp mọi niềm Tổ quốc, sáng nay ngày 23/5/2021 hơn 145.298 cử tri trên địa bàn huyện Phú Vang đã phấn khởi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Không khí ngày bầu cử diễn ra rất rộn ràng và khẩn trương.

Tại các địa phương trên địa bàn huyện Phú Vang, người dân hôm nay thức dậy sớm hơn mọi ngày. Ai ai cũng háo hức mong sớm được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Khắp các địa phương trên toàn huyện đều rộn ràng không khí của một ngày hội lớn...Từ 5 giờ sáng, trên khắp các tuyến đường, cờ hoa, biểu ngữ ngày bầu cử đã được trang hoàng đẹp, tươi mới hơn. Tiết trời mùa hạ nhưng khá mát mẻ, thuận lợi cho cử tri đi thực hiện quyền bầu cử. Tại 136 điểm bầu cử trên địa bàn huyện, sau khi thực hiện xong phần nghi thức khai mạc, hòm phiếu được kiểm tra và niêm phong đúng luật định trước sự chứng kiến của đông đảo cử tri. Các vị bô lão, lão thành cách mạng và lãnh đạo địa phương được ưu tiên bỏ phiếu trước để bầu ra những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội, HĐND các cấp.  Mặc dù đã được tuyên truyền, nghiên cứu Luật bầu cử, tiếp xúc với các ứng cử viên, song trước khi tiến hành bầu cử, đông đảo cử tri vẫn cẩn thận nghiên cứu thêm tiểu sử ứng cử viên để lựa chọn người xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân.

Ở các điểm bầu cử vùng có đồng bào giáo dân, ngư dân thủy diện và vùng đầm phá, ven biển của huyện đều được tổ chức khai mạc bầu cử sớm. Đặc biệt cử tri là giáo dân ở các vùng họ đạo Thiên Chúa, sau khi sự lễ ở nhà thờ xong đều tham gia đi bầu cử đông đủ. Các tổ bầu cử ở huyện Phú Vang đã khai mạc đúng giờ quy định, số cử tri đi bầu đông đúc, nhưng vẫn đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Không khí ngày bầu cử ở Phú Vang được đánh giá là rất nhộn nhịp, vui tươi, xứng đáng là một ngày hội lớn của toàn dân.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, ngày bầu cử ở huyện Phú Vang đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, an toàn, đúng quy định. Tinh thần ngày hội của bà con cử tri rất vui tươi, phấn khởi lựa chọn những người có đức, có tài để bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 259