Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang sẵn sàng đón ngày hội lớn
Ngày cập nhật 21/05/2021

Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện Phú Vang đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến thời điểm này, mọi phần việc liên quan đã hoàn tất, Phú Vang đã sẵn sàng đón ngày hội lớn...

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thời gian qua được huyện Phú Vang triển khai theo đúng kế hoạch và quy định của pháp luật, từ công tác giới thiệu người ứng cử, tổ chức hiệp thương, công tác tuyên truyền về bầu cử, công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến bầu cử, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu… đều được các địa phương trên địa bàn huyện chuẩn bị một cách chu đáo.

Đến với huyện Phú Vang trong thời điểm này, đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng, khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước. Trên khắp các trục đường chính từ huyện đến từng xã, thôn ngập tràn cờ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Và người dân trong huyện cũng đang rạo rực đón chờ đến ngày 23/5 để thực hiện quyền công dân, bầu ra những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình.

Cử tri Nguyễn Thạnh ở Thôn Lại Thế 1, xã Phú Thượng bày tỏ: “Tôi rất mong chờ đến ngày được đi bầu cử, mong người trúng cử sẽ cố gắng vì quyền lợi của dân; có đức, có tài, quan tâm đến những vấn đề đời sống của dân, phát triển kinh tế-xã hội quê hương, đất nước ngày càng đi lên”.

Còn ngư dân trẻ Nguyễn Văn Bắc ở Thôn 4, xã Vinh Thanh, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được cầm lá phiếu thực hiện quyền công dân. Tôi rất vui và sẽ thực hiện đúng nghĩa vụ, quyền lợi của mình. Cũng như các ngư dân khác, tôi đã nghiên cứu danh sách các ứng cử viên, chúng tôi sẽ thực hiện quyền công dân của mình sớm và nhanh nhất. Sau đó,sẽ tiếp tục cho những chuyến vươn khơi bám biển, vừa đánh bắt thủy sản để phát triển kinh tế gia đình vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảoTổ quốc”.

Bầu cử đại biểu Quốc hội kháo XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, huyện Phú Vang có 01 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 02 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 08 đơn vị cấp huyện và 136 tổ bầu cử cấp xã, thị trấn với hơn 145.298 cử tri (gồm 73.344 nam và 71.954 nữ); trong đó, bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND cấp tỉnh, HĐND cấp huyện có 145.298 cử tri, bầu đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn có 145.204 cử tri. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình trong công tác bầu cử, trong thời gian qua UBBC huyện đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như truyền thanh, cờ, băng rôn, panô, áp phích cổ động; đồng thời huyện còn huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thôn, cụm dân cư, qua đó đã tạo được hiệu quả tuyên truyền tích cực cho ngày bầu cử.

Theo UBBC huyện, cho đến thời điểm này trên địa bàn huyện Phú Vang mọi công việc liên quan đến ngày bầu cử, như công tác hậu cần, công tác trang trí tại các khu vực bỏ phiếu đều đã hoàn thành và chuẩn bị hết sức chu đáo, công tác an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Tất cả đã sãn sàng cho ngày hội lớn. Ông Dương Hoàng Giang – Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện Phú Vang cho biết: “Đến thời điểm này có thể nói mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất. Qua các đợt kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, chúng tôi nhận thấy công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bầu cử tại các địa phương trên địa bàn huyện được triển khai và thực hiện rất tốt. Hầu hết cử tri đều nắm bắt được thông tin về ngày bầu cử 23/5”.

Ngày hội lớn của cử tri đang đến, tất cả cử tri huyện Phú Vang đang nô nức chờ đến ngày 23/5 để được cầm trên tay lá phiếu bầu chọn ra những người đủ đức, đủ tài, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trước dân, góp phần làm cho cơ quan quyền lực cao nhất thực sự là nơi cử tri có thể gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.928.839
Truy cập hiện tại 131