Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Đảm bảo an toàn tuyệt đối để cử tri tham gia bầu cử
Ngày cập nhật 21/05/2021

Chiều 20/5, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Phú Vang tổ chức hội nghị trực tuyến soát xét lần cuối công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn. Đồng chí La Phúc Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hải – HUV, Trưởng phòng Nội vụ, Thư ký UBBC huyện và đại diện các đơn vị, địa phương báo cáo tiến độ về công tác chuẩn bị tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, đến ngày 20/5 trên địa bàn huyện Phú Vang mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử theo kế hoạch đề ra đã được các đơn vị thực hiện hoàn thành, tại 136 khu vực bỏ phiếu trên toàn huyện đã được trang hoàng và chuẩn bị chu đáo, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng đã đặt ở mức cao; về công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBBC huyện đã chỉ đạo các đơn vị và các tổ bầu cử trên địa bàn chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng từ khâu sắp xếp, tiếp đón cử tri, khâu tét nhanh để sàng lọc đến khu vực cách ly tạm thời tại các điểm bỏ phiếu... Đặc biệt, tại các khu cách ly tập trung ở T3, T4 đóng tại xã Phú Thượng, UBBC huyện cũng đã chỉ đạo các tổ bầu cử ở khu vực này chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cận thiết, đảm bảo cho 100% các cử tri đang cách ly ở đây đều được tham gia bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí La Phúc Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn huyện. Để đảm bảo an toàn cho cử tri khi tham gia đi bỏ phiếu, đồng chí La Phúc Thành lưu ý: Trong trường hợp phát hiện cử tri có nhiệt độ thân nhiệt cao, ho, sốt, thì hướng dẫn cử tri thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, nhưng phải bảo đảm quyền bầu cử của cử tri theo quy định; phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho lực lượng làm nhiệm vụ, những người tham gia phục vụ công tác bầu cử, cũng như đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra một cách thuận lợi, an toàn.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 264