Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 21/05/2021

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid-19, các lực lượng chức năng xã Phú Thuận, huyện Phú Vang đã phát hiện và xử lý nghiêm đối với xe đông lạnh từ các tỉnh khác đến cố tình vi phạm công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn xã Phú Thuận, huyện Phú Vang tình trạng xe đông lạnh chở các loại cá giống từ các tỉnh Phú Yên, Kánh Hòa vào địa bàn  để bán cá giống cho bà con ngư dân. Thời gian chủ yếu vào ban đêm, mỗi đêm thường có hai lượt xe chở cá giống đến, mỗi lượt 4 chiếc.

Đáng chú ý các chiếc xe này đều không có giấy thông hành (Thẻ xanh) của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, không xuất trình được giấy kiệm định chất lượng cá giống, xe đông lạnh trực tiếp xả thải ra đường và các lái xe không khai báo y tế tại địa phương. Khi xe chở cá giống đến, rất đông bà con ngư dân ở địa phương và ngư dân ở các xã trong và ngoài huyện đến để mua các giống, điều này đã làm ảnh hưởng đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

 

P/v: Ông Đặng Tiến Tùy – chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang.

 

Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, UBND xã Phú Thuận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp cố tình vi phạm; đồng thời, hướng dẫn cho các lái xe cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Coid-19 khi xe đến giao dịch, mua bán trên địa bàn.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.929.192
Truy cập hiện tại 1.303