Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Ngư dân vùng biển hướng về ngày bầu cử
Ngày cập nhật 21/05/2021

       Xác định rõ tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thời gian qua Cấp ủy, Chính quyền Mặt trận, Đoàn thể các địa phương vùng ven biển của huyện Phú Vang đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con ngư dân vừa chăm lo khai thác, đánh bắt thủy sản, vừa tập trung tạo sự đồng thuận cao để hưởng ứng cuộc bầu cử, với một tinh thần trách nhiệm cao nhất.

       Tại xã Phú Hải, huyện Phú Vang, nơi có hơn 6.310 cử tri sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này, trong đó có gần 1.000 cử tri thường xuyên tham gia khai thác, đánh bắt thủy sản trên biển. Để cử tri tham gia bầu cử đầy đủ, thời gian qua cấp ủy, chính quyền địa phương xã Phú Hải đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, đến thời điểm này công tác triển khai các bước cho cuộc bầu bầu cử ở  xã được thực hiện một cách dân chủ, đúng luật, các khu vực bỏ phiểu đều bảo đảm thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu. Ông Lê Văn Bình – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Uỷ Ban bầu cử xã Phú Hải, cho biết: “Ủy ban bầu cử của xã đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ ngư dân, tổ hợp tác, tổ tàu thuyền đoàn kết trên biển... để nâng cao ý thức trách nhiệm cho cử tri, để họ sắp xếp thời gian tham gia bỏ phiếu đầy đủ. Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử các xã đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, thôn xóm để quán triệt nội dung liên quan đến bầu cử, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ngư dân được phát huy quyền làm chủ của mình”.

       Bằng nhiều hình thức trong công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp lần này, các ngư dân ở xã Phú Hải đã hiểu được tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của mình khi cầm trên tay lá phiếu bầu và đang háo hức đợi đến sáng ngày 23/5 để đi bầu cử. Ông Phan Văn Bơi – Cử tri thôn Cự  Lại Trung, xã Phú Hải tâm sự: “Được cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động, chúng tôi càng ý thức hơn trách nhiệm của mình để tham gia đi bầu cử đầy đủ. Chúng tôi đã nhận được thẻ cử tri, đang phấn khởi chờ đến sáng 23/5 để đi bầu cử, chúng tôi sẽ lựa chọn những người thật sự có đức, có tài để bầu làm đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Mong muốn là các đại biểu trúng cử sẽ thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình trước cử tri, đặc biệt là quan tâm đến đời sống của bà con ngư dân, tạo điều kiện cho ngư dân vay vốn nâng cấp, đóng mới tàu thuyền có công suất lớn để vươn khơi, bám biển, góp phần giữ gìn biển đảo của Tổ quốc ”.

       Còn ông Bùi Lộc – Cử tri thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải hồ hởi nói: “Bản thân của chúng tôi thường tham gia việc khai thác đánh bắt thủy sản dài ngày trên biển, nhưng đến ngày 23/5 chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, chính tay mình cầm lá phiếu để bầu ra những đại biểu mà mình đã lựa chọn. Và chúng tôi cũng  rất kỳ vọng vào những đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu trúng cử sẽ luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, đồng hành, sát cánh cùng nhân dân những lúc khó khăn; phản ánh, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân lên các cấp, cách ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết”.

       Cùng với xã Phú Hải, có thể nói đến thời điểm này, cấp ủy, chính quyền các xã vùng ven biển ở huyện Phú Vang đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bảo đảm cho nhân dân tham gia bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

       Từ khi triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đến nay, công tác tuyên truyền đã được các xã vùng biển thực hiện nghiêm túc, đa dạng, phong phú bằng nhiều hình thức như: Cổ động trực quan, treo pa nô, áp phích, băng rôn, thông qua hệ thống loa truyền thành cơ sở; cấp phát các tài liệu, tờ gấp. Đặc biệt là chú trọng tuyên truyền về nội dung văn bản pháp luật, văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử đến tận từng thôn xóm, hộ gia đình.

       Trong những ngày này, cứ 5h sáng và 17h hàng ngày, trên hệ thống loa truyền thanh của các xã vùng biển thường xuyên thông báo giới thiệu về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhằm tạo bầu không khí chính trị tin tưởng, phấn khởi để cuộc bầu cử thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

       Về các xã biển trong những ngày cận kề của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chúng tôi cảm nhận rõ không khí sôi động, phấn khởi của người dân hướng về ngày hội lớn.

       Tin tưởng rằng, cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, bà con ngư dân của huyện Phú Vang sẽ thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân tại các cơ quan dân cử, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.929.192
Truy cập hiện tại 1.298