Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Tập trung chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử
Ngày cập nhật 17/05/2021

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Phú Vang đã được các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể tập trung thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ và đúng luật định.

 

Tại xã Phú Mậu, sau khi có chỉ đạo của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cấp ủy, chính quyền đã bắt tay triển khai ngay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại địa phương, đảm bảo các bước theo đúng quy trình Luật định. Hiện toàn xã Phú Mậu có 8.384 cử tri, sẽ tham gia bầu cử tại 8 khu vực bỏ phiếu. Bà Trần Thị Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chú tịch UBBC xã Phú Mậu cho biết: “Qua ba lần hiệp thương, xã đã thống nhất chốt danh sách 46 ứng cử viên chính thức để bầu chọn 27 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, đạt kết quả cao nhất, ngoài công tác hiệp thương, lựa chọn người ứng cử đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng và tiêu chuẩn, xã cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân, nhất là cử tri hiểu rõ vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Quốc hội, của HĐND, cũng như nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, để lựa chọn, giới thiệu và bầu được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào cơ quan quyền lực Nhà nước”.

Nhìn chung hiện nay công tác bầu cử trên địa bàn huyện Phú Vang được các địa phương chuẩn bị hết sức chu đáo;  không khí ngày bầu cử tại các thôn, khu dân cư cũng diễn ra rất khẩn trương. Theo thống kế, toàn huyện có 144.755 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong ngày hội này, cử tri huyện Phú Vang sẽ tham gia bầu 02 đại biểu Quốc hội, 07 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 499 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn ở 136  khu vực bỏ phiếu.

Để công tác bầu cử diễn ra một cách dân chủ và đúng luật định, những ngày qua Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và các địa phương đã tổ chức hội nghị để các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện và các xã, thị trấn tiếp xúc cử tri tại các địa phương để thực hiện quyền vận động bầu cử. Tại đây, các ứng cử viên đã thể hiện chương trình hành động nếu trúng cử vào Đại biểu HĐND các cấp sẽ phát huy hết tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, đem hết sức lực, trí tuệ phục vụ cho lợi ích của nhân dân, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để từ đó có những hoạch định chính sách trong phát triển kinh tế, nhằm đưa nền kinh tế của huyện và các địa phương ngày càng phát triển. Ông  Lê Thành Vinh – Chủ tịch UBMTTQVN xã Vinh Hà tâm hay: “Qua theo dõi công tác chuẩn bị bầu cử ở địa phương mình, tôi nhận thấy các bước đều được triển khai khá nghiêm túc, chặt chẽ, đúng thời gian và luật định. Các cuộc họp xét chọn để giới thiệu ứng cử viên đều được diễn ra rõ ràng, dân chủ và được cử tri tích cực hưởng ứng tham gia. Sau khi đã thống nhất chốt danh sách ứng cử viên, Ủy ban mặt trận xã sẽ phối hợp với UBND xã tổ chức mạn đàm cho những người có tên trong danh sách ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để tiến hành vận động bầu cử thông qua việc báo cáo với cử tri dự kiến thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nếu trúng cử”

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử. Thời gian này, huyện và các xã, thị trấn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, như tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và xã, thị trấn; tuyên truyền bằng xe lưu động, căng treo pano, áp phích, cờ hoa, khẩu hiệu….. tại khu vực trung tâm huyện và các xã, thị trấn, các điểm bỏ phiếu nhằm tạo không khí tưng bừng phấn khởi cho ngày bầu cử trong các tầng lớp nhân dân. Ông La Phúc Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Phú Vang cho biết: “Nhiệm vụ của công tác tuyên truyền lần này là giúp mọi công dân, những người trực tiếp cầm lá phiếu đi bầu cử nhận thức được đây là ngày hội lớn của toàn dân, giúp họ hiểu về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với việc bầu cử, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp”.

Với nhiều hình thức tuyên truyền  đa dạng, phong phú về cuộc  bầu cử sẽ góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Phú Vang nêu cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tạo không khí  vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, hướng về ngày  bầu cử sắp tới để chọn ra những người đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội kháo XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.928.953
Truy cập hiện tại 139