Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 17/05/2021

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 các cấp. Bên cạnh đó, khẩn trương kiện toàn lại Tổ phản ứng nhanh từ huyện và các xã, thị trấn; kích hoạt ngay Tổ phản ứng nhanh tại các thôn, khu vực dân cư hoạt động với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng đối tượng” để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ, người dân đi từ vùng có dịch về địa phương nhưng không tự giác khai báo y tế và thực hiện nghiêm khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và khoanh vùng, cách ly y tế theo từng mức độ phù hợp. Ông Lê Đức Lộc – Phó Chủ tich UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phú Vang, cho biết: “Trong đợt dịch này, tính đến sáng ngày 13/5, toàn huyện đã thực hiện cách ly tập trung đối với 52 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 300 trường hợp, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 110 trường hợp. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến thôn và người dân, nên đến nay trên địa bàn huyện Phú Vang chưa có trường hợp nào nhiễm viurt Covid-19”.

 

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện  đã triển khai thực hiện tổ chức phân luồng khám, chữa bệnh cho người dân tại các Trạm Y tế xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện để hạn chế tiếp xúc. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị Khu cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế huyện. Giám sát chặt chẽ sức khỏe người dân tại cộng đồng, kịp thời xử lý khi có các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, dương tính với Covid-19. Bác sĩ Đặng Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung trâm y tế huyện Phú Vang cho biết thêm: “Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, khu vực cách ly, giường bệnh; sẵn sàng tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân; thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Xây dựng phương án hỗ trợ khi có dịch bệnh xảy ra hoặc trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường”.

Nhằm đẩy mạnh các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, huyện Phú Vang chỉ đạo tạm dừng các cuộc họp, hội nghị không thật sự cần thiết để tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh các địa phương cũng phải chú trọng triển khai các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, thực hiện đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh trật tự. Đặc biệt là tập trung cao cho công tác bầu cử, chỉ đạo triển khai thực hiện các bước đảm bảo tiến độ, yêu cầu; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án bầu cử trong tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện.

Nhờ triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện luôn được kiểm soát tốt, tính chủ động, sẵn sàng, quyết liệt vẫn được đặt lên hàng đầu nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Chiều ngày 27/11, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức tập huấn “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành và phát triển sản xuất kinh doanh ở các hợp tác xã trên địa bàn”. Tham dự tập...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.927.095
Truy cập hiện tại 258