Tìm kiếm tin tức

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Vang: Lên kế hoạch đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn
Ngày cập nhật 17/05/2021

Sáng ngày 12/5, Ủy ban bầu cử huyện Phú Vang đã tổ chức hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí La Phúc Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì hội nghị.

Đến nay công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được địa phương trên địa bàn huyện Phú Vang chuẩn bị rất chu đáo, diễn ra đúng tiến độ. Toàn huyện Phú Vang có 8 đơn vị bầu cử, với 136 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn 19 xã, thị trấn.  Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 cấp huyện có 59 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa VII và cấp xã là 839 ứng cử viên. Tổ chức tốt hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn. Công tác tuyên truyền các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bầu cử, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử  được triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. 100% các xã, thị trấn niêm yết công khai danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp...

Tại hội nghị, qua hình thức trực tuyến các các xã, thị trấn đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện công tác bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí La Phúc Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đánh giá cao kết quả triển khai nhiệm vụ công tác bầu cử của các xã, thị trấn và Uỷ ban bầu cử của huyện. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí La Phúc Thành đề nghị: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch thật cụ thể, chi tiết đối với công tác phòng chống dịch, đảm bảo cho công tác bầu cử diễn ra an toàn; đặc biệt là lên các phương án để ngày bầu cử diễn ra theo luật đúng luật định kể cả khi nếu dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Các lực lượng làm tốt công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự  tại các điểm bầu cử. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn tiếp tục rà soát lại các điểm bỏ phiếu, nơi niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; chủ động chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điểm bỏ phiếu, đảm bảo không để xảy ra sai sót trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 10-4, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Phú Vang năm 2024. Dự và cổ vũ cho Hội thi có lãnh...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.939.396
Truy cập hiện tại 9.194