Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú
Ngày cập nhật 23/03/2021

Chiều ngày 22/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương có người ứng cử đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thường trực UBMTTQVN huyện phổ biến những nội dung, quy trình thực hiện Hội nghị lấy ý kiến cử tri với 8 bước. Trong đó có một số bước quan trọng như: Phổ biến tiêu chuẩn của đại biểu HĐND quy định tại Điều 5 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND; Cử tri phát biểu ý kiến đối với từng người ứng cử, hướng dẫn cách thức tiến hành trong trường hợp hội nghị biểu quyết quyết bằng hình thức giơ tay và biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín,…

Việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri  nơi cư trú đối với người ứng cử sẽ diễn ra từ  nay đến ngày 13/4 và là bước có ý nghĩa rất quan trọng, làm cơ sở để hội nghị Hiệp thương lần 3 lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 13/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 9 ứng cử trên địa bàn huyện Phú Vang đã có buổi tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến qua các điểm cầu ở các xã,...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.225.493
Truy cập hiện tại 228