Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân
Ngày cập nhật 18/03/2021

Để bảo đảm cho nhân dân trên địa bàn huyện sớm được làm thẻ căn cước công dân (CCCD), trong thời gian qua Công an huyện Phú Vang đã huy động cán bộ chiến sĩ làm thêm giờ, vào ngày nghỉ để phục vụ cho người dân.

Tại các điểm làm các thủ tục để cấp thẻ CCCD trên địa bàn huyện có rất đông người dân đến chờ để làm thủ tục cấp mới, đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Mặc dù số lượng đến làm việc đông, song với sự chủ động từ trước trong việc sắp xếp, tiếp đón người dân của lực lượng cán bộ chiến sĩ công an huyện vẫn bảo đảm trật tự, mọi người dân đều được giải quyết thủ tục theo yêu cầu một cách sớm nhất có thể. Sau một thời gian triển khai, hiện nay Công an huyện Phú Vang đã thu nhận trên 4.446 hồ sơ cho nhân dân và chuyển dữ liệu hồ sơ đạt yêu cầu về Bộ Công an để sản xuất thẻ. Đến nay, Công an huyện đã tiếp nhận hơn 850 thẻ CCCD đầu tiên để phát cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Thị trấn Thuận An là địa bàn tập trung đông dân cư  của huyện Phú Vang, chúng tôi có mặt tại trụ sở UBND thị trấn lúc 7h30’, người dân đến làm thẻ CCCD khá đông. Tại đây người dân tiến hành làm tờ khai, cung cấp tên tuổi, số chứng minh thư, cán bộ Công an sẽ vào hệ thống dữ liệu dân cư về quốc gia đã được Bộ Công an cập nhật trích xuất dữ liệu, sau đó tiến hành cho công dân chụp ảnh, lăn tay trên hệ thống kết nối dữ liệu. Sau đó tiến hành in phiếu thu nhận thông tin CCCD để công dân kiểm tra lại thông tin lần cuối rồi ký vào là đã hoàn thành thủ tục cấp CCCD. Toàn bộ dữ liệu công dân được chuyển trực tiếp ra Bộ Công an để cấp CCCD và CCCD được chuyển trực tiếp cho công dân hoặc chuyển về cơ quan Công an nơi tiếp nhận thủ tục để chuyển trả căn cước cho công dân. Các bước thực hiện rất thuận tiện, chỉ với thời gian từ 10 - 12 phút, công dân đã hoàn thành thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Những ngày này, lực lượng cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính trật tự xã hội Công an huyện Phú Vang đã không quản ngày, đêm và không kể ngày nghỉ khẩn trương thu nhận hồ sơ, cấp thẻ CCCD cho kịp tiến độ. Ngay khi kết thúc đợt nghỉ tết, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH khẩn trương bắt tay vào công việc, tăng cường quân số với tinh thần “làm hết việc, không hết giờ” kịp thời phục vụ cho người dân. Bên cạnh đó, kết hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo các quy định trong công tác tiếp công dân ở thời điểm hiện tại. Hiện nay, tất cả người dân trên địa bàn huyện Phú Vang đã được phổ biến về việc triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và những ưu điểm khi sử dụng CCCD, do vậy, người dân đã nhanh chóng có mặt tại TTHCC để được hướng dẫn làm các thủ tục.

Ưu điểm của thẻ CCCD gắn chíp là có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng. Việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp sẽ thuận lợi hơn trong giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý Nhà nước. Khi thẻ tích hợp đầy đủ các thông tin, người dân không phải mang nhiều giấy tờ mà chỉ cần dùng CCCD gắn chíp là có thể thực hiện được các giao dịch. Khi người dân đến làm thẻ CCCD không phải mang theo các loại giấy tờ, công dân chỉ cần cung cấp họ tên và được đối chiếu toàn bộ thông tin cá nhân trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư.

Để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành cấp xong toàn bộ CCCD cho những người từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn theo đúng lộ trình đề ra của Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính trên địa bàn huyện sẽ tăng thời gian làm việc từ 8 tiếng lên 10 đến 12 tiếng/ngày và làm thêm vào ngày thứ 7 và Chủ nhật trong tuần nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân làm CCCD gắn chíp điện tử.

 

Chí Thức - Thanh Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
Sáng ngày 13/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 9 ứng cử trên địa bàn huyện Phú Vang đã có buổi tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến qua các điểm cầu ở các xã,...
An toàn VSTP
 
Chế độ - CSLĐ
 
Khai thác TNTN
 
sản xuất KD, mùa vụ
 
Phổ biến, HD Pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.225.493
Truy cập hiện tại 233