Tìm kiếm tin tức
PHÚ VANG: TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP NĂM 2021
Ngày cập nhật 25/12/2020

     Sáng ngày 21/12, huyện Phú Vang tổ chức hội nghị tổng kết tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

     Năm 2020, huyện Phú Vang có tổng diện tích gieo trồng hơn 14 nghìn ha; trong đó, diện tích lúa gieo cấy trên 12 nghìn ha, năng suất cả năm đạt 56,25 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm đạt 72.163 tấn, riêng cây lúa sản lượng đạt 72.128 tấn. Hệ thống các công trình thủy lợi tiếp tục phát huy được tác dụng, các HTX đã chủ động trong việc cung cấp nước tưới, tiêu ứng và ngăn lũ nên đã góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do hạn hán, úng ngập gây ra. Trong năm huyện Phú Vang cũng đã đưa 2.854ha vào nuôi trồng thủy sản, trong đó diện tích nuôi xen ghép là 2.709ha, diện tích nuôi chuyên tôm là 34,8ha, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản cả năm đạt 3.430 tấn.  Các hoạt động liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm được triển khai đem lại kết quả tích cực; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ, năng suất. Bên cạnh đó, ngành Nông nghiệp huyện cũng đã tích cực phổ biến, thực hiện việc chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và nhân rộng các mô hình sản xuất trên địa bàn, nhất là mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa được phát triển, sự liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, giúp người nông dân từng bước tiếp cận thị trường, chuyển đổi từ sản xuất nhỉ sang sản xuất theo mô hình liên kết hợp tác.

    Triển khai nhiệm vụ sản xuất năm 2021, nhất là vụ sản xuất Đông Xuân sắp tới, UBND huyện yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lụt để đảm bảo sản xuất đúng lịch thời vụ. Tăng cường công tác bảo vệ thực vật, làm tốt công tác thú y, công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm không  để dịch bệnh xảy ra. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng một cách bền vững và tăng cường hoạt động liên kết chuỗi giá trị sản phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ thông qua doanh nghiệp, hợp tác xã...

    Dịp này, UBND huyện Phú Vang đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp năm 2020.

Chí Thức.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Xã hội
 
Nội chính
 
Đảng, đoàn thể
           Sáng ngày 06/4, Huyện ủy Phú Vang tổ chức Hội nghị lần thứ 5 (Khóa XV) mở rộng, nhằm đánh giá về tình hình xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp, hàng hóa theo chuỗi giá...
An toàn vệ sinh thực phẩm
 
Chế độ - Chính sách lao động
 
Khai thác tài nguyên thiên nhiên
 
sản xuất Kinh doanh, mùa vụ
 
Phổ biến, hướng dẫn pháp luật
TTH.VN - Theo thông báo của Cục an toàn thực phẩm, từ 13/7 đến nay, đã có 10 người được xác định bị ngộ độc do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum.
Báo cáo ATVSTP - Môi trường
 
Báo cáo đất đai, DS, lao động
 
Báo cáo KTXH
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.207.893
Truy cập hiện tại 250